Kết thúc lượt đi V.League 2022: SLNA, HAGL thay đổi mục tiêu?

Thứ hai, 22/08/2022 10:48
Không có cuộc lật đổ nào xảy ra trên sân Gò Đậu của B. Bình Dương trong khi đó những đội bám đuổi như HAGL lẫn SLNA lần lượt sảy chân trước Hải Phòng và Viettel. Cách biệt giữa Hà Nội FC và đội bám sau gần nhất bây giờ đã thành 9 điểm. Không có dấu hiệu đội bóng nào sẽ cản đường được đội bóng thủ đô, mục tiêu khả dĩ nhất của những đội tham vọng là tốp 3.
Sài Gòn FC chôn chân dưới đáy bảng xếp hạng sau khi kết thúc lượt đi.
Sài Gòn FC chôn chân dưới đáy bảng xếp hạng sau khi kết thúc lượt đi.

Trên chững lại

Tiếp Hải Phòng, đội bóng phải mượn quân chính mình, niềm tin chiến thắng đặt vào cửa HLV Kiatisak và học trò là rất lớn, Vậy nhưng, hàng thủ hớ hênh đã khiến chủ nhà thua trận đầu tiên ở Pleiku, dù Văn Toàn lại ghi bàn. Sau trận đấu, HLV Kiatisak vẫn nói “cứng” là mục tiêu Tốp 3 là không thay đổi, nhưng cách nói cho thấy hy vọng bám đuổi Hà Nội FC thêm xa.

Cũng trong nỗ lực bám đuổi tương tự, SLNA lại cho thấy hành động không như lời nói. Trước một Viettel vừa mới bắt nhịp trở lại, thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng chơi quá bế tắc, thua trắng 2 bàn.

Trong khi 2 đối thủ lớn nhất trong cuộc chạy đua với Hà Nội FC như “tự bắn vào chân”, thì Viettel nhen nhóm trở lại hy vọng sau khi giành trọn 3 điểm trước chính SLNA và chen lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Dù vị trí còn khiêm tốn, nhưng với lực lượng được đánh giá chất lượng, đương kim vô địch được kỳ vọng sẽ thay thế phần còn lại đua tranh với đội bóng cùng thành phố, ít nhất là để Hà Nội FC… bớt cô đơn!. Bởi trong lúc những đội bóng tiềm năng nhất thúc thủ, Hùng Dũng và đồng đội dễ dàng vượt qua đội bóng “kỵ giơ” B. Bình Dương ngay trên sân Gò Đậu với tỷ số 3-0, nâng cách biệt giữa họ và đội bóng xếp sau gần nhất là SLNA thành 9 điểm. Đoàn quân của HLV Chun Jae-ho không có dấu hiệu gì của sự dừng lại, mà ra sức tăng tốc băng băng về đích và HAGL cùng phần còn lại của V-League chỉ đóng tròn phần việc của những kẻ phá bĩnh.

Dưới chìm sâu

Tiếp Đ. Thanh Hóa trên sân nhà, cả 2 ngôi sao Việt kiều là Shmit và Văn Lâm đều không thể ra sân cho T. Binh Định đều vì lý do thể lực. Trong một trận đấu rất căng thẳng, dù thiếu vắng HLV Petrovic nhưng đội khách vẫn chơi chắc chắn và phản công cực hay. 3 lần đưa được bóng vào lưới chủ nhà nhưng chỉ 1 lần được công nhận, Đ. Thanh Hóa thua 2-1 tiếc nuối trước chủ nhà. T. Bình Định, nhờ chiến thắng này đã vươn lên vị trí thứ 4 với 20 điểm, bằng SLNA và Hải Phòng, gia nhập cuộc đua tốp 3.

Trái ngược với Văn Lâm, Lee Nguyễn có trận thứ 2 tại V-League 2022 cho CLB TPHCM, lần này vào sân ngay từ đầu trận. Tính chất quan trọng khiến cho Sài Gòn FC và CLB TPHCM chơi thận trọng. Chủ nhà kiểm soát bóng nhỉnh hơn nhưng thế trận lại cân bằng. Tỷ số chỉ được mở từ đầu hiệp 2 cho chủ nhà và trận đấu mới trở nên sôi nổi hơn với bàn gỡ và bàn vươn lên dẫn điểm 2-1 của đội khách. Tiếp tục thất bại, Sài Gòn FC dính chặt ở bảng còn CLB TPHCM vươn lên thứ 11, đẩy Nam Định thế chỗ áp chót. Lee Nguyễn có trận đấu thành công trong vai trò tiền vệ dẫn dắt lối chơi và có một kiến tạo.

Hà Nội FC quá vượt trội so với phần còn lại của V-League khi kết thúc lượt đi với ngôi đầu tuyệt đối và điểm số lên 29. Họ bỏ xa 3 đối thủ cũng là bại tướng của mình là SLNA, Hải Phòng và Topenland Bình Định tới 9 điểm. Một thành tích thuyết phục khi Hà Nội FC đánh bại tất cả các đối thủ này và cả lượt đi, họ chỉ chịu thua một trận đầy bất ngờ trước SHB Đà Nẵng, đội đang tụt xuống vị trí thứ 7 khi kết thúc lượt đi.

T.S