Kết thúc vòng 16- V.League: Chỉ còn 2 điểm nữa thôi, nhưng…

Thứ năm, 15/09/2022 07:59
Cả 3 trận đấu chiều 13-9 đều hòa, nhưng cũng có những diễn biến kịch tính. Đầu tiên phải kể đến việc đội đầu bảng Hà Nội FC đến làm khách của đội cuối bảng Sài Gòn FC. Lực lượng vượt trội, vậy mà phải nhờ đến bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng của trận đấu của Văn Quyết, đội bóng thủ đô mới giật lại 1 điểm với trận hòa 1-1. 1 điểm, song cả ban huấn luyện và cầu thủ Hà Nội FC, mừng như… thắng trận.
Hà Nội FC (áo trắng) bị đội bét bảng Sài Gòn cầm hòa 1-1 trong trận “thủy chiến”.
Hà Nội FC (áo trắng) bị đội bét bảng Sài Gòn cầm hòa 1-1 trong trận “thủy chiến”.

Rõ ràng, thầy trò HLV Chun Jaeho đã hút chết một lần nữa trong hành trình chinh phục chức vô địch. Nhưng cũng công bằng mà nói, “trời” đã cứu chủ nhà Sài Gòn FC bằng trận mưa không thể lớn hơn. Trong cảnh phải “thủy chiến”, Hà Nội FC không còn thiện chiến.

Cùng với kết quả hòa 1-1, dù Văn Toàn lại lập công dẫn trước nhưng HAGL cũng chỉ kiếm được một điểm trước B. Bình Dương. Đây là trận đấu thứ 5 liên tiếp, HAGL không thắng.Thầy trò Kiatisak vẫn kém 10 điểm so với Hà Nội FC (21 so với 31). Cho dù đá ít hơn 1 trận, nhưng với phong độ này HAGL khó bắt kịp Top 3 chứ đừng mơ danh hiệu. Có lẽ, phương án chọn Cúp quốc gia là thức thời hơn với đội bóng phố Núi lúc này.

Trận hòa có nhiều bàn thắng nhất diễn ra trên sân Vinh. Làm khách, nhưng SHB Đà Nẵng lại dẫn trước. Ngay phút thứ 7, một gìà một trẻ Minh Tâm- Đình Duy phối hợp để chân sút lần đầu tiên được thầy Park gọi lên tuyển mở tỷ số. Nhưng cũng như nhiều trận đấu khác, đội bóng Đà thành lại để đối phương gỡ hòa ở phút 25. Lại dẫn trước ở phút 32 nhờ Văn Long, nhưng các học trò HLV Phan Thanh Hùng lại để SLNA gỡ 2-2 hòa sau pha dứt điểm cận thành của Ngọc Hải. Với 1 điểm có được, SHB Đà Nẵng chặn được chuỗi 4 trận toàn thua, nhưng cũng chỉ nhích lên 1 bậc (từ 10 lên 9) trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, SLNA đang trải qua 4 trận chưa biết đến mùi chiến thắng vẫn cách xa Hà Nội FC 9 điểm.

Trận đấu được chờ đợi nhất trong 3 cặp đấu chiều 14-9 là cuộc đối đầu giữa T. Bình Định và Hải Phòng trên sân Quy Nhơn, bởi bất cứ đội nào giành chiến thắng cũng rút ngắn khoảng cách với Hà Nội xuống còn 2 điểm. Lý do này khiến chủ lẫn khách đều nhập cuộc thận trọng. Chính vì vậy, dù hai đội cũng tạo ra cơ hội, nhưng không có bàn thắng nào được ghi chấp nhận chia điểm, bỏ lỡ dịp rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Hà Nội FC. Ở trận đấu cùng giờ, H. Hà Tĩnh và TPHCM cũng có tỷ số hòa 1-1. Như vậy, sau vòng 16, trật tự đầu và cuối bảng xếp hạng vẫn không thay đổi. Hà Nội FC vẫn giữ khoảng cách điểm số với T. Bình Định và Hải Phòng 4 điểm nhiều hơn.

T.S