Khách nườm nượp tới Đà Nẵng

Thứ bảy, 03/09/2022 13:39
Trong 2 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, nhà ga, sân bay, bãi biển và các khu điểm du lịch của Đà Nẵng đón lượng khách lớn đến tham quan, nghỉ dưỡng trong cao điểm du lịch cuối hè. 
Các khu điểm du lịch tại Đà Nẵng mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách tới tham quan. Trong ảnh: Du khách vui chơi tại Bà Nà Hills.
Các khu điểm du lịch tại Đà Nẵng mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách tới tham quan. Trong ảnh: Du khách vui chơi tại Bà Nà Hills.

Trong ngày Quốc khánh 2-9, Đà Nẵng ghi nhận lượng lớn du khách đổ về chùa Linh Ứng, danh thắng Ngũ Hành Sơn, Danang Mikazuki, Sun World Ba Na Hills, Công viên suối khoáng Núi Thần Tài, các bãi biển để tham quan, giải trí. Các nhà hàng, dịch vụ ẩm thực nằm ở khu vực trung tâm thành phố như đường Bạch Đằng, Nguyễn Chí Thanh, Trần Phú, Trần Quý Cáp, Trần Hưng Đạo, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp… cũng luôn ở trạng thái full khách. Anh Nguyễn Văn Phương (du khách Hà Nội) cho biết, gia đình 4 người đã sắp xếp chuyến đi Đà Nẵng đúng dịp 2-9. Như xu hướng chung trong thời gian qua, anh chỉ đặt vé may bay và phòng khách sạn bên biển, sau đó sẽ tự đặt thêm dịch vụ theo lựa chọn của gia đình chứ không đi theo tour. "Ngay sau khi các cháu tựu trường, chuẩn bị hết mọi thứ cho năm học mới thì cả nhà bắt đầu kỳ nghỉ. Những nơi mà năm ngoái đến rồi thì năm nay thôi, mà ưu tiên khám phá các điểm đến, các sản phẩm mới. Tối thứ 7 sẽ bay về, nghỉ ngơi một ngày để các cháu sẵn sàng đi khai giảng, bắt đầu năm học mới. Cả nhà rất thích thú khi đến Đà Nẵng", anh Phương cho hay.

Tại Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, bà Lê Thị Bích Hương, đại diện khu du lịch cho biết, những ngày qua tại đây đón rất đông du khách. Trong 2 ngày 1 và 2-9, trung bình mỗi ngày đón khoảng 4.000 lượt, dự báo cả kỳ nghỉ lễ sẽ đón khoảng 25.000 khách đến vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng. Cũng trong những ngày này, hệ thống khách sạn Ebisu tại khu du lịch đã kín phòng. Dù trong cao điểm khai thác dịp lễ, khu du lịch này vẫn giữ nguyên mức giá các gói dịch vụ. Trong khi đó, ông Phan Văn Mãi - đại diện khu du lịch Mikazuki Đà Nẵng Resort & Spa cho hay, khu vui chơi trong nhà đón tới 2.000 - 3.000 khách mỗi ngày. Hệ thống khách sạn gần 300 phòng cũng đạt công suất tới trên 80%. Do đây là sản phẩm du lịch mới của Đà Nẵng nên du khách ưa thích chọn gói lưu trú tại khách sạn vì được sử dụng bao gồm các dịch vụ trong khu vui chơi như tắm onsen, tắm khoáng nóng và các trò chơi công viên nước. Dịp này, các khu điểm du lịch sinh thái khu vực phía Tây Đà Nẵng như Hòa Phú Thành, làng Toom Sara, Yên Retreat…, khách trẻ theo nhóm, khách gia đình cũng đổ về rất đông.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, dự báo từ ngày 31-8 đến ngày 4-9, có khoảng 531 chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng với khoảng 60.300 lượt khách (trong đó có 436 chuyến bay nội địa với khoảng 47.000 lượt khách, 95 chuyến bay quốc tế với khoảng 13.300 lượt khách). Hiện một số khu nghỉ dưỡng ven biển có khách đoàn đặt xuyên lễ đạt 90% công suất phòng, các khách sạn ở khu vực trung tâm công suất khoảng 40-45%. Dự kiến tổng lượng khách tham quan, vui chơi tại các khu điểm du lịch trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh năm nay tăng khoảng 38% so với năm 2019.

Bảo Nam