Khai mạc Liên hoan Hữu nghị Nhân dân Việt Nam - Lào lần thứ V

Thứ năm, 29/09/2022 10:58
Ngày 28-9, tại TP Đông Hà (Quảng Trị), Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào và tỉnh Quảng Trị phối hợp Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam tổ chức trọng thể lễ khai mạc Liên hoan Hữu nghị Nhân dân Việt Nam - Lào lần thứ V.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc. Ảnh: B.H
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc. Ảnh: B.H

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy viên trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông, Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam Boviengkham Vongdala. Phát biểu tại liên hoan, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định tình đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa Việt Nam - Lào là nhân tố có ý nghĩa sống còn, là tài sản chung vô giá của hai dân tộc. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, chí tình mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã dành cho Việt Nam trong suốt những tháng năm gian khó, đồng thời chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân các dân tộc Lào đã giành được trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của mình. Liên hoan lần này là dịp để các đại biểu hai nước cùng ôn lại truyền thống hào hùng và tình đoàn kết gắn bó keo sơn Việt– Lào trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, khích lệ nhân dân và thế hệ trẻ hai nước phát huy truyền thống vẻ vang, vượt qua mọi thử thách, xây dựng Việt Nam và Lào thành hai quốc gia giàu mạnh, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trong khuôn khổ diễn ra liên hoan có nhiều hoạt động, cũng là dịp để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm và những biện pháp đẩy mạnh hợp tác để đảm đương tốt sứ mệnh là nhịp cầu hữu nghị, góp phần vun đắp quan hệ Việt Nam – Lào ngày càng bền vững, phát triển.

Bảo Hà