Khai mạc triển lãm ảnh "Hương sắc trăm miền" năm 2023

Thứ sáu, 22/09/2023 14:25
Sáng ngày 22/9, triển lãm ảnh "Hương sắc trăm miền" với chủ đề "Phụ nữ và cuộc sống" đã khai mạc tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Cuộc thi và triển lãm ảnh "Hương sắc trăm miền" năm 2023 do CLB Nhiếp ảnh Thăng Long tổ chức, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh nghệ thuật. Các tác phẩm dự thi đã thể hiện hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong mọi mặt của đời sống xã hội và trong gia đình.

Sau các vòng chấm chọn Ban Giám khảo (do Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội thành lập) đã chọn được 79 ảnh vào triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm được trao giải.

Giải Nhất thuộc về tác phẩm "Bà và cháu" – Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết. 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm "Khổ luyện thành tài" – Tác giả: Phạm Văn Đồng, tác phẩm: Hồ Thiên Nga – Tác giả: Trịnh Hồng Phong.

Bên cạnh đó, BTC còn trao 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả.

Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật, các bức ảnh có giá trị về mặt nội dung và ý nghĩa, đảm bảo các chuẩn mực văn hóa và phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức và định hướng, giáo dục thẩm mỹ cho công chúng, nhất là các bạn trẻ trong việc giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và đề cao các chuẩn mực giá trị văn hóa mới phù hợp với sự phát triển của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Thăng Long thuộc Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội ra đời vào 21/09/2000 với nhiệm vụ sưu tầm, sáng tác ảnh tư liệu, ảnh nghệ thuật về Thủ đô nghìn năm văn hiến đang trên đường hội nhập và phát triển…

Hiện nay, CLB Nhiếp ảnh Thăng Long có 59 thành viên với các ngành nghề khác nhau như: Nhà văn, nhà báo, bác sĩ, họa sĩ, kỹ sư, nhà ngoại giao, lực lượng vũ trang, công nghệ thông tin, doanh nhân và công nhân… nhưng có chung niềm đam mê nhiếp ảnh.

Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các buổi đi sáng tác trong và ngoài thành phố; tổ chức sinh hoạt định kỳ vào sáng thứ 7 đầu tiên của tháng và bình chọn ảnh đẹp trong tháng để các thành viên giao lưu và trao đổi nghiệp vụ nhiếp ảnh… Ngoài triển lãm thường niên với tên gọi "Hương sắc trăm miền" được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày thành lập, Câu lạc bộ còn tổ chức các cuộc trưng bày báo cáo và dịp 8/3, 20/10 hoặc Tết Nguyên đán.

Các tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi:

Giải Khuyến khích: "Hoa sắc mùa Xuân" – Tác giả: Trần Trí Dũng.
Giải Nhất thuộc về tác phẩm "Bà và cháu" – Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết.
Giải Nhì thuộc về tác phẩm: "Hồ Thiên Nga" – Tác giả: Trịnh Hồng Phong.
Giải Nhì thuộc về tác phẩm "Khổ luyện thành tài" – Tác giả: Phạm Văn Đồng.
Giải Ba: Tác phẩm "Chọn sen" – Tác giả: Trần Trí Dũng.
Giải Ba: Tác phẩm "Thiếu nữ khâu áo" – Tác giả: Dương Thị Ngọc Liên.
Giải Ba: "Thiếu nữ và đàn bồ câu nhỏ"– Tác giả: Võ Quốc Đạt.
Giải Khuyến khích: "Buổi chợ" – Tác giả: Trần Thị Mỹ Quyên.
Giải Khuyến khích: "Mùa xuân của mẹ" – Tác giả: Trần Thái Sơn
Giải Khuyến khích: "Đan đó" – Tác giả: Phạm Chính Trung.
Giải Khuyến khích: "Hoa sắc mùa Xuân" – Tác giả: Trần Trí Dũng.

Theo ANTD.VN