Khai mạc Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 29 - Vietnam Medi Pharm 2022

Thứ năm, 12/05/2022 13:02
Ngày 11-5, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Bộ Y tế phối hợp với các đơn vị tổ chức Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 29 - Vietnam Medi Pharm 2022.
Một gian hàng tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 29 - Vietnam Medi Pharm 2022.
Một gian hàng tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 29 - Vietnam Medi Pharm 2022.

Với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, triển lãm là nơi trưng bày, giới thiệu những thành tựu, sản phẩm mới trong lĩnh vực dược phẩm, trang thiết bị y tế, y tế dự phòng, bệnh viện, phòng khám, môi trường y tế, phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ, du lịch y tế. Khoảng 200 gian hàng của gần 150 tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Belarus, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản, Mỹ, Pakistan, Séc, Trung Quốc, Australia… tham gia triển lãm.

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chia sẻ: Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 29 là nơi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y dược trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu những thành tựu, những kỹ thuật hiện đại và các sản phẩm mới nhất, tiên tiến nhất. Triển lãm là cơ hội giao lưu, trao đổi giữa các nhà chuyên môn y dược, thành viên của đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y dược, cũng như của người tiêu dùng Việt Nam. Hướng tới thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam luôn là điểm đến và lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư, đáp ứng yêu cầu hội nhập, hiện đại hóa, công nghiệp hóa, triển lãm góp phần đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm phát triển thị trường y dược tại Việt Nam. Đồng thời, các chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội nhằm góp phần thực hiện tốt chiến lược chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân cũng được quan tâm, thực hiện.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao việc Ban Tổ chức phối hợp với các hội, hiệp hội, đơn vị chuyên môn tổ chức các hội thảo trao đổi, giải đáp thắc mắc của các hội viên, doanh nghiệp, đơn vị và người dân về lĩnh vực trang thiết bị, y học cổ truyền và thực hiện các hoạt động tư vấn chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra triển lãm. Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ mong muốn, các nhà sản xuất, kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị y tế trong nước và quốc tế tích cực trao đổi, tìm hiểu thị trường, đối tác, liên doanh, đầu tư, nhằm góp phần vào việc phát triển mạnh hơn nữa thị trường dược phẩm, trang thiết bị y tế, mang lại quyền lợi thiết thực cho người tiêu dùng Việt Nam.

Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 29 - Vietnam Medi Pharm 2022 dự kiến diễn ra từ nay đến hết ngày 14-5.

NGỌC BÍCH