Khai mở “Đêm hội trăng rằm” Tết trung thu

Chủ nhật, 24/09/2023 20:41
Tối nay 24-9, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng, UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” Tết trung thu dành cho 300 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.
Trao tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt tại đêm hội
Tiết mục trống mở màn cho chương trình “Đêm hội trăng rằm”

Tại chương trình, các em được xem các chương trình biểu diễn múa lân và nhiều tiết mục văn nghệ vui tươi, đặc sắc giúp các em.

Tiết mục kịch văn nghệ: sự tích Chú Cuội cung trăng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Chí Cường- Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Đối với thành phố, trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các chính sách năng động về phát triển kinh tế - xã hội, chính quyền, đoàn thể các cấp luôn quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Nhiều chương trình, chính sách đặc thù đầy tính nhân văn được ban hành, thực thi, điển hình như: Chính sách trợ giúp hàng tháng, Chính sách tặng quà đối với nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết Trung thu; Chính sách hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh; Chính sách miễn học phí. Thành phố đang triển khai xây dựng thành phố thân thiện với trẻ em - một sáng kiến của UNICEF và đang được thực hiện ở nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới cùng nhiều chính sách, chương trình, dự án khác...

Ông Trần Chí Cường- Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
trao tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt tại đêm hội

"Nhân dịp này, tôi xin ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp của các ngành, hội, đoàn thể và các địa phương, sự đóng góp của các tổ chức Quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp và cá nhân, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng với thành phố trong bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, giúp nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có điều kiện để rèn luyện, học tập và phát triển tốt. Năm học mới vừa bắt đầu, mở ra nhiều cơ hội mới. Mong các cháu hãy tiếp tục phấn đấu, chăm ngoan, học giỏi, vui chơi lành mạnh, làm thật nhiều việc tốt như 5 điều Bác Hồ dạy; chủ động học hỏi, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Đội, cùng xây dựng, lan tỏa lòng yêu thương, đoàn kết giúp đỡ nhau, nhất là những bạn khó khăn cùng vươn lên; xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; xứng đáng với niềm tin yêu của ông bà, cha mẹ, thầy cô, các cô chú, những người đang hoạt động vì trẻ em với mục tiêu mang lại một môi trường tốt đẹp nhất cho các cháu phát triển. Mong các cháu trong bất kỳ hoàn cảnh nào hãy giữ vững tinh thần khát khao học hỏi, phấn đấu, hoàn thiện bản thân, vượt khó khăn, nghịch cảnh, vươn tới những chân trời mới, chinh phục những mục tiêu mới, để chính mỗi cháu sẽ đóng góp một phần công sức cùng nhau xây dựng đất nước Việt Nam và thành phố Đà Nẵng thân yêu trở thành thành phố đáng sống trên thế giới, thành niềm tự hào của mỗi chúng ta như lời dặn dò của Bác Hồ kính yêu:“Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.- ông Trần Chí Cường nhấn mạnh.

Trao tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt tại đêm hội

Trong dịp này, Thành phố Đà Nẵng trao hơn 300 suất quà Trung thu, mỗi suất trị giá 200 ngàn đến 500 ngàn đồng tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Dịp này, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng trao 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em nghèo. Các quận, huyện trên địa bàn thành phố cũng tổ chức nhiều chương trình vui trung thu cho các em và trao gần 5 ngàn suất quà, đồ dùng học tập tặng trẻ em nghèo. Ngoài ra, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã giao về các địa phương tổng cộng 3.500 suất quà, mỗi 500 ngàn đồng/suất cho các em có hoàn cảnh đặc biệt.

Lê Anh Tuấn