Khai trương đoàn tàu chất lượng cao TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng

Thứ hai, 29/04/2024 09:59
Ngày 27-4, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam chính thức khai trương đoàn tàu khách chất lượng cao SE21/SE22 phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng.

Đây là đoàn tàu khách có chất lượng toa xe tốt nhất được Tổng Cty Đường sắt Việt Nam lựa chọn để thực hiện việc nâng cấp, cải tạo với nhiều tính năng hiện đại lần đầu tiên được đưa vào khai thác phục vụ hành khách như: các ghế trong toa xe ghế ngồi có thể xoay 180 độ nên hành khách có thể thoải mái tự điều chỉnh hướng ngồi cho phù hợp. Toa xe phục vụ ăn uống được đặt tại vị trí giữa của đoàn tàu để thuận tiện cho hành khách 2 đầu có thể giảm bớt thời gian di chuyển và tạo không gian giao lưu, kết nối và sinh hoạt chung cho hành khách; thực đơn trên tàu phong phú với các món Á, Âu để hành khách có thêm nhiều lựa chọn. Đặc biệt, đây cũng là đoàn tàu đầu tiên được nâng cấp, cải tạo mở rộng nhà vệ sinh (từ 1m lên 1,4m). Nội thất toa xe được thay mới hoàn toàn. Ngoài các toa xe 4 giường, trên tàu còn bố trí 1 số khoang 2 giường phục vụ hành khách muốn có không gian riêng tư. Đây là 1 trong 2 đoàn tàu đầu tiên được lắp đặt wifi trên tàu phục vụ hành khách miễn phí. Cùng với việc đổi mới trang thiết bị và chất lượng phục vụ, dịch vụ trên tàu, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam cũng đầu tư cải tạo, chỉnh trang và đưa vào khai thác phòng đợi VIP phục vụ khách đi tàu tại Ga Sài Gòn, Nha Trang và Ga Đà Nẵng. Đoàn tàu SE22 xuất phát TP Hồ Chí Minh 11 giờ, đến Đà Nẵng 6 giờ 05 phút sáng hôm sau; SE21 xuất phát Đà Nẵng 8 giờ 15 phút đến TP Hồ Chí Minh 4 giờ 15 phút ngày hôm sau.

Việc ra mắt đoàn tàu SE21/SE22 là một trong những sản phẩm mới nằm trong chuỗi sản phẩm, dịch vụ mà ngành đường sắt đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới nhằm đem đến cho hành khách những trải nghiệm thú vị trên các hành trình.

Công Khanh