Khai trương đường bay thẳng Đà Nẵng đi Mumbai và New Delhi

Thứ tư, 19/10/2022 08:36
Chiều 18-10, tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet phối hợp tổ chức Lễ khai trương các đường bay mới từ Đà Nẵng - Mumbai và Đà Nẵng - New Delhi (Ấn Độ).

Hai đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến New Delhi, Mumbai và ngược lại do Hãng hàng không Vietjet Air vận hành, chính thức khai thác từ ngày 18-10. Các chuyến bay sử dụng máy bay Airbus A320; đường bay Mumbai – Đà Nẵng được Vietjet Air khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 2, 4, 6 và đường bay New Delhi – Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến bay/tuần vào thứ 3, 5, 7, Chủ Nhật.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết, việc khai trương các đường bay mới Đà Nẵng - Mumbai và Đà Nẵng - New Delhi có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng, đặc biệt là thị trường khách tiềm năng của Ấn Độ với 1,4 tỷ dân. Thị trường Ấn Độ đang được các nước Đông Nam Á hướng đến là thị trường khách quốc tế hàng đầu. Tiềm năng du lịch của Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung rất thích hợp với thị hiếu của khách Ấn Độ. Với bờ biển đẹp cùng các khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng như sản phẩm du lịch ngày càng hoàn thiện và hấp dẫn, những năm gần đây, du khách Ấn Độ dần biết đến thành phố biển Đà Nẵng như “thiên đường” cho các chuyến du lịch cao cấp và là nơi tổ chức đám cưới của các tỷ phú Ấn Độ.

Phát biểu tại lễ khai trương, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh, việc tăng cường các đường bay giữa Việt Nam - Ấn Độ sẽ góp phần quan trọng trong kết nối giao thương kinh tế, văn hóa giữa hai nước, đặc biệt là phát triển du lịch.

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, Ấn Độ là thị trường du lịch đầy tiềm năng của Việt Nam, với tổng lượng khách giữa hai nước trong giai đoạn trước dịch (năm 2019) đạt 319.000 lượt khách, trong đó khách Ấn Độ đến Việt Nam là 169.000 lượt. Tốc độ tăng trưởng của thị trường này rất cao, đứng thứ 3 trong số các thị trường khách của du lịch Việt Nam. Khách Ấn Độ là nhóm khách có thời gian lưu trú dài và mức chi tiêu cao. Lượng khách từ Ấn Độ sang Việt Nam chủ yếu từ các thành phố lớn của Ấn Độ như Delhi, Mumbai, Bangalore…. Các điểm đến phổ biến được khách du lịch Ấn Độ lựa chọn khi đến Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

“Việc khai trương đường bay mới kết nối giữa Đà Nẵng và New Delhi, Mumbai sẽ tiếp tục góp phần mở ra thêm nhiều cơ hội, thúc đẩy kinh tế thương mại, đầu tư kinh doanh và du lịch giữa thành phố Đà Nẵng với các thành phố lớn của Ấn Độ, hướng tới mục tiêu đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ trở thành trung tâm du lịch và dịch vụ chất lượng cao, điểm đến sáng tạo của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á”, ông Nguyễn Trùng Khánh chia sẻ.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu VJ984 khởi hành từ Mumbai lúc 23 giờ 30 phút ngày 17-10 đã hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 6 giờ 10 phút ngày 18-10. Cùng khung giờ bay 23 giờ 30 phút, chuyến bay số hiệu VJ830 sẽ khởi hành từ New Delhi ngày 18-10 và hạ cánh Đà Nẵng lúc 5 giờ 40 phút ngày 19-10. Thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên từ New Delhi đến Đà Nẵng và tặng hoa chúc mừng những du khách đầu tiên trên đường bay này. Đây là hai chuyến bay đầu tiên đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc kết nối giữa Ấn Độ và Đà Nẵng.

Tiếp nối 2 đường bay thẳng từ New Delhi và Mumbai đến Đà Nẵng, Hãng hàng không Vietjet Air có kế hoạch mở thêm đường bay trực tiếp đến Ahmedabad dự kiến vào tháng 12-2022 để kết nối đa dạng thị trường nguồn khách tại các thành phố lớn của Ấn Độ.

TRẦN LÊ LÂM