Khám bệnh thiện nguyện và cấp phát thuốc cho bệnh nhân nghèo

Thứ hai, 09/01/2023 11:25
Trong khuôn khổ phát động chương trình khám thiện nguyện đầu Xuân năm mới, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế vừa phối hợp Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 400 người dân ở xã Phú Gia, H.Phú Vang, Thừa Thiên -Huế.

Không chỉ được khám bệnh chuyên sâu, phát thuốc miễn phí, tại đây, người dân còn được tư vấn, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật. Nhiều trường hợp có bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, chuyển lên tuyến trên như Trung tâm Y tế H.Phú Vang và Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị. Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này khoảng 40 triệu đồng, được trích từ ngân sách của Bệnh viện Trung ương Huế.

Được biết, đây là một trong các chương trình khám bệnh, chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa được Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức thường xuyên, nhằm giúp đỡ người dân nghèo ở những vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh khó khăn ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế.

Hầu Tỷ