Khám xét 2 Trung tâm đăng kiểm tại Đà Nẵng

Thứ năm, 09/02/2023 23:18
Khuya 9-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng vẫn đang tiến hành thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra vụ án đưa và nhận hối lộ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4301S (số 25 Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu) và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4302S (tại Quốc lộ 1A thuộc xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang).
Cơ quan điều tra thực hiện lệnh khám xét Trung tâm đăng kiểm
Cơ quan điều tra thực hiện lệnh khám xét Trung tâm đăng kiểm

Theo Thiếu tá Nguyễn Kim Trung, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng, qua quá trình điều tra thông tin các sai phạm liên quan đến hoạt động đăng kiểm trên địa bàn Đà Nẵng, đơn vị đã phát hiện một số cá nhân làm việc tại 2 trung tâm đăng kiểm 4301S và 4302S (thuộc Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng) này đã nhận hối lộ để cấp phép cải tạo xe cơ giới không đúng quy định cho nhiều phương tiện trên địa bàn Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Hiện Cơ quan Công an đã đấu tranh và bước đầu đã xác định được hành vi sai phạm của một số cá nhân có liên quan và đang tiến hành các bước tố tụng theo quy định pháp luật.

Theo thông tin phóng viên có được thì chiều ngày 6-2, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ khẩn cấp đối với ông Nguyễn Thành (1972, Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4305D, thuộc Công ty TNHH 4305D (số 10 Tú Mỡ, Hòa An, quận Cẩm Lệ) về hành vi nhận hối lộ, tạm giữ khẩn cấp một đối tượng về hành vi môi giới hối lộ và triệu tập làm việc Giám đốc trung tâm này cùng một số đối tượng có liên quan.

Bước đầu, Cơ quan Công an xác định ông Nguyễn Thành cũng lợi dụng hoạt động của Trung tâm đăng kiểm, nhận hối lộ để cấp phép cải tạo xe cơ giới không đúng quy định cho nhiều phương tiện xe cơ giới. Đối với mỗi phương tiện, các đối tượng đưa và nhận hối lộ từ 5-6 triệu đồng tùy theo thời điểm và tải trọng của xe.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Công Hạnh