Khẩn trương truy bắt đối tượng dùng dao đâm 2 cán bộ Công an bị thương

Thứ bảy, 31/05/2025 11:59

Sáng 31-5, các lực lượng của Công an tỉnh Gia Lai vẫn đang ráo riết truy lùng đối tượng nguy hiểm đã trộm cắp xe máy và dùng dao đâm 2 cán bộ Công an bị thương. Nghi phạm được xác định là Huỳnh Thành Phúc (1991, trú tỉnh Bình Dương). Đối tượng Huỳnh Thành Phúc có nhiều tiền án, vừa chấp hành xong án phạt tù và nghi sử dụng ma túy “đá”.

Sau khi gây án, Huỳnh Thành Phúc tiếp tục trộm xe máy tẩu thoát Đak Đoa về TP Pleiku.
Đối tượng Phúc có nhiều tiền án và nghi sử dụng ma túy "đá". Ảnh tư liệu của cơ quan Công an.

Trước đó, vào trưa 30-5, Công an xã Hà Bầu (huyện Đak Đoa, Gia Lai) tiến hành xác minh 1 đối tượng nam giới khả nghi trộm cắp xe máy của người dân trên địa bàn xã Hà Bầu. Quá trình truy vết đối tượng, Công an xã Hà Bầu phát hiện nghi phạm điều khiển xe máy tẩu thoát theo Quốc lộ 19D về hướng xã Đak Sơ Mei (huyện Đak Đoa).

Lực lượng Công an truy xét đến địa bàn xã Đak Sơ Mei thì phát hiện đối tượng nghi vấn. Tuy nhiên, uy nhiên, đối tượng đã bất ngờ rút dao mang sẵn trong người đâm vào vùng nách và vai của 2 cán bộ Công an. Rất may, 2 cán bộ Công an chỉ bị thương nhẹ và được đưa đến cơ sở y tế sơ cứu.

Sau khi gây án, đối tượng Huỳnh Thành Phúc trốn vào rẫy cà phê rồi tiếp tục vào nhà dân trộm 1 chiếc xe máy BKS 81B2-878.61 chạy theo hướng từ huyện Đak Đoa về TP Pleiku (Gia Lai).

Sau khi gây án, Huỳnh Thành Phúc tiếp tục trộm xe máy tẩu thoát Đak Đoa về TP Pleiku.

Lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan truy vết và quyết tâm bắt giữ đối tượng trong thời gian sớm nhất.

Cơ quan Công an cho hay, đặc điểm nhận dạng của đối tượng là người Kinh, cao khoảng 1m65, có hình xăm ở bàn tay trái. Nếu người dân phát hiện đối tượng có đặc điểm nhận dạng giống mô tả xin báo ngay cho chính quyền hoặc cơ quan Công an gần nhất.

G.L

Truy xét nhanh đối tượng trộm nhẫn kim cương trong đêm

Chiều 4-11, Thượng tá Lê Anh Quý - Phó Trưởng Công an quận Thanh Khê cùng Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hòa Khê (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) đã khen thưởng Công an phường Hòa Khê về thành tích truy xét nhanh đối tượng gây ra vụ trộm cắp tại Cửa hàng vàng bạc đá quý Phú Nhuận trên đường Điện Biên Phủ (Đà Nẵng).

Đắk Nông: Cảnh giác với tội phạm cướp giật tài sản của người đi đường

Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp đấu tranh, bắt giữ các đối tượng cướp giật tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng là dùng xe máy chạy trên các tuyến đường hoặc trà trộn vào những nơi đông người tìm “con mồi“ rồi bám theo để ra tay

Truy nóng kẻ “ăn bay” trên phố

Mải sử dụng điện thoại mà không để ý xung quanh, một cô gái đã bị cướp giật chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max ngay trước nhà. Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, lực lượng Công an khẩn trương truy nóng nghi phạm.