Khép chặt địa bàn, kiểm soát chặt chẽ các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19

Thứ bảy, 24/07/2021 11:27

Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, theo tinh thần thực hiện Công văn số 4537… ngày 22-7-2021của Chủ tịch UBND “về việc bổ sung các biện pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay” trên địa bàn TPĐà Nẵng, ngày 23-7-2021, Công an huyện Hòa Vang đã mở đợt tổng ra quân tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên toàn địa bàn 11 xã, với phương châm khép chặt địa bàn, kiểm soát chặt chẽ các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Công an xã Hòa Liên tổng ra quân phòng chống dịch bệnh ngày 23-7-2021.

   Tại xã Hòa Phước, Thiếu tá Nguyễn Võ Anh Vũ-Trưởng Công an xã cho biết, Hòa Phước với đặc thù là cửa ngõ phía Nam của thành phố Đà Nẵng, giáp ranh với nhiều địa phương của Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, ngay sau lệnh ra quân vào ngày 23-7-2021, Công an xã đã triển khai lực lượng theo từng nhiệm vụ được phân công cụ thể.  

Lực lượng Cảnh sát khu vực xuống 10 thôn của xã, phối hợp với Ban ANND thôn rà soát từng hộ dân, từng người dân, nắm chắc tình hình địa bàn, kiểm tra các khu vực có người dân từ các tỉnh phía Nam, đặc biệt từ TPHồ Chí Minh về địa phương hay không. Lực lượng Cảnh sát hình sự, trật tự xã hội chia làm 2 tổ lưu động, phối hợp với lực lượng dân quân, dân phòng tuần tra, kiểm soát chặt chẽ  các tuyến đường liên xã, liên thôn, các điểm như chợ, nơi tập trung đông dân cư, kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh theo tinh thần chỉ đạo của UBND TPĐà Nẵng, đồng thời kết hợp tổ chức tuyên truyền bằng các hình thức  nội dung Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về phòng chống dịch bệnh…

 

Công an xã Hòa Liên nhắc nhở các trường hợp buôn bán hàng rong, vỉa hè chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh.

Nhìn chung, ý thực người dân chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch bệnh, cho đến giữa ngày 24-7-2021,  lực lượng Công an và chức năng chỉ nhắc nhở 6 trường hợp thanh thiếu niên còn tụ tập ở các điểm công cộng, nhắc nhở những người dân ra đường khi không có việc cần thiết. Lực lượng Công an xã tiếp tục tăng cường tại 4 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh của Công an huyện trên địa bàn xã, triển khai 3 chốt lưu động trên các trục đường liên xã, liên thôn tại các vùng giáp ranh với các địa phương tỉnh Quảng Nam. 

Tại xã Hòa Tiến, đây cũng là vùng giáp ranh với các địa phương Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, Thiếu tá Vũ Nguyên Thành-Trưởng Công xã cho biết, Công an xã từ lâu nay vẫn duy trì 2 tổ tuần tra phối hợp kiểm soát lưu động. Theo Chỉ đạo của Giám đốc Công an TPĐà Nẵng và lãnh đạo Công an huyện, từ ngày 23-7-2021, lực lượng Công an xã trực 100% quân số, trong thời gian 24/24 giờ các ngày. Bên cạnh đó Công an xã phân công lực lượng tại các chốt kiểm soát của Công an huyện trên đường ĐT 605, và các chốt lưu động trên các đường liên xã, liên thôn tại các khu vực vùng giáp ranh. Nhìn chung người dân cũng chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch bệnh, lực lượng Công an cũng chỉ phải nhắc nhở một số điểm người dân buôn bán nhỏ lẻ, đi ra đường không cần thiết, tụ tập từ 3 người trở lên…

     Ngược về vùng Tây Bắc Hòa Vang, Thiếu tá Nguyễn Văn Cảm-Trưởng Công an xã Hòa Liên cho biết, Hòa Liên với đặc thù giáp ranh với Khu Công nghiệp Hòa Khánh, Liên Chiểu, nơi có các Công ty nằm trong vùng phong tỏa theo quy định Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ  như phường Hòa Khánh Nam, và các địa phương có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Ngay sau khi ra quân ngày 23-7-2021, Công an xã  cùng các lực lượng phối hợp đã tăng cường tuần tra kiểm soát chặt chẽ các địa bàn khu dân cư, triển khai các chốt lưu động tại khu vực giáp ranh, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại từng thôn, xóm khu dân cư.

Công an Hòa Phước nhắc nhở người dân đi lại, tụ tập đông người ngày 24-7-2021.

    Thượng tá Mai Chiến Thắng-Trưởng Công an huyện Hòa Vang cho biết,  Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an 11 xã tổng ra quân phòng chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức tốt công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Phối hợp với ngành chức năng, tổ chức tốt công tác phối hợp truy vết khi phát hiện có  trường hợp lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Quản lý, lập danh sách người từ vùng dịch về địa phương để theo dõi, giám sát theo quy định. Tăng cường quản lý cư trú, kịp thời phát hiện các trường hợp lưu trú trên địa bàn không khai báo.

Trong thời gian qua, Công an huyện đã triển khai 9 chốt kiểm soát kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố tại Hòa Phước, Hòa Tiến, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Liên,  Hòa Sơn, Hòa Phú… Triển khai hàng chục các chốt kiểm soát lưu động tại các vùng giáp ranh với các địa phương như Điện Bàn, Đại Lộc, Đông Giang…Quảng Nam. Song song với công tác khép chặt kiểm soát chặt chẽ  tất cả các địa bàn cơ sở phòng chống dịch bệnh, giữ gìn đảm bảo ổn định tình hình ANTTATXH.

Hồng Thanh