Khi cán bộ, nhân viên ngành Điện làm chủ sân khấu nghệ thuật

Thứ hai, 22/08/2022 15:12
Không chỉ nắm chắc về công tác chuyên môn, cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung còn thể hiện mình là những "nghệ sỹ" trên sân khấu khi tham gia những ngày hội văn hóa nghệ thuật quần chúng bổ ích. Sau 3 ngày tranh tài, những "hạt nhân nghệ thuật" của ngành Điện đã mang đến cho người xem bao cung bậc cảm xúc mãn nhãn...
Một tiết mục tham gia Hội thi.
Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Trung trao giải A cho các tập thể, cá nhân.

Lễ khai mạc Hội thi Tiếng hát người lao động Tổng công ty Điện lực miền Trung năm 2022 được diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương TP Đà Nẵng ngày 18-8. Một dàn "diễn viên", thí sinh "khủng" đến từ 26 đơn vị thành viên trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung đã hội ngộ về đây với hơn 500 người. Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trần Đình Hà cho hay, đây là hội thi lần thứ 14 của Tổng Công ty và thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên tham gia. Qua các lần tổ chức, Hội thi thực sự đã trở thành sân chơi lành mạnh, mang nhiều sắc thái tình cảm, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người lao động. "Lần nào cũng vậy, chúng tôi luôn gửi đến toàn thể anh chị em diễn viên, thành viên các đoàn lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và háo hức đón chờ sự cống hiến hết mình của các anh chị để cùng đoàn giành được kết quả cao. Và cũng mong các nghệ sỹ trong ban giám khảo sẽ công tâm, tìm ra những nhân tài đam mê nghệ thuật của ngành Điện, từ đó động viên, cổ vũ và tiếp thêm nghị lực, tinh thần để anh chị em sau kỳ hội diễn cống hiến tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn được lãnh đạo Tổng công ty giao trọng trách", Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung bày tỏ.

Đúng như sự kỳ vọng của người xem, những "nghệ sỹ ngành Điện" đã tạo ra nhiều cung bậc cảm xúc trên sân khấu Trưng Vương bằng vô số tiết mục văn nghệ, ca múa nhạc ca ngợi quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ vĩ đại cũng như phản ánh nét đẹp ngành điện Việt Nam. Chính sự phong phú, đa dạng về đề tài và cách thức biểu diễn của tất cả các đơn vị đã mang đến Hội thi những tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình thức và ý nghĩa về mặt nội dung. Một người dân, chị Nguyễn Thu Hà (Q. Hải Châu) đến thưởng thức các tiết mục khen ngợi: "Các cán bộ, nhân viên ngành Điện không khác gì những diễn viên, ca sỹ chuyên nghiệp. Mọi người làm chủ sân khấu, hát hay, múa giỏi quá! Bao nhiêu ca khúc khen ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước và các hoạt cảnh ý nghĩa đã đi vào lòng người. Chúng tôi rất thích".

Nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa- Nguyên ủy viện Ban chấp hành Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chánh Chủ khảo trầm trồ: "Hội thi lần này chúng ta vui mừng có những chương trình hay có nội dung chủ đề tốt, đầy đủ thể loại, kết cấu chặt chẽ, dàn dựng công phu, màu sắc hài hòa, không khí sinh động, trang phục đẹp, hợp lý, có nhiều sáng tạo, tìm tòi cái mới trong nghệ thuật tạo được hiệu quả sân khấu và thuyết phục được người xem. Các chương trình của Hội thi đã thuyết phục được Ban giám khảo và người xem đi từ bất ngờ này đến vỡ òa cảm xúc nhờ sự chỉ đạo nội dung, kết cấu chương trình. Người phụ trách hay lãnh đạo đơn vị cũng là yếu tố quan trọng khi đã chọn các nhạc sĩ, đạo diễn, biên đạo vừa có tầm, vừa có tâm nghệ thuật. Sự tác động chuyên nghiệp của các nguời thầy đã nâng cao chương trình nghệ thuật lên một cách rõ rệt và hiệu quả…".

Một tiết mục tham gia Hội thi.

Sau khi chứng kiến những màn tranh tài và sự lựa chọn công tâm của Ban tổ chức, lãnh đạo Tổng Công ty điện lực miền Trung đã trao giải 4 giải chuyên đề cho các đơn vị gồm: Tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước xuất sắc nhất thuộc về đơn vị Công ty cổ phần Thủy điện miền Trung; tiết mục về ngành Điện xuất sắc nhất thuộc về đơn vị Điện lực Đà Nẵng; tiết mục ấn tượng, dàn dựng công phu nhất thuộc về đơn vị PC Gia Lai; ca khúc tự sáng tác được biểu diễn hay nhất thuộc về đơn vị Công ty cổ phần Thủy điện sông Ba.

Cùng với các đơn vị đạt giải chuyên đề, Ban tổ chức đã trao 18 giải B và 24 giải A cho các tiết mục xuất sắc. Giải toàn đoàn, Ban tổ chức trao cho 2 khối, trong đó khối A (sản xuất kinh doanh điện), khối B (các đơn vị hậu cần). Cụ thể, giải Nhất thuộc về Công ty Điện lực Phú Yên và Trung tâm sản xuất Thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung; giải Nhì là Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung và Cơ quan EVNCPC; Công ty Điện lực Quảng Bình và Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung đạt giải 3. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 6 giải Khuyến khích cho các đơn vị gồm: Công ty Điện lực Đà Nẵng, Gia Lai, Quảng Trị; Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung, Công ty Cổ phần Thủy điện miền Trung, Công ty Cổ phần Đầu tư Điện lực 3.

Công Hạnh