Khởi công xây dựng công trình nhà học tập, thực hành, thí nghiệm Khoa Y Dược

Thứ sáu, 25/12/2020 17:19

Sáng 24-12, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà học tập, thực hành, thí nghiệm Khoa Y Dược thuộc Dự án đầu tư xây dựng các hạng mục công trình cấp thiết cho ĐHĐN tại Hòa Quý- Điện Ngọc (giai đoạn 2018-2020).

Đại diện ĐH Đà Nẵng cùng đơn vị thi công và quan khách thực hiện nghi thức động thổ khởi công công trình.

Dự án đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt tại Quyết định 1723 ngày 29-6-2020 do ĐHĐN làm chủ đầu tư, đơn vị thi công xây dựng là liên danh Cty Đức Anh và Cty Cơ Điện lạnh Đại Thắng; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng&công nghiệp Đà Nẵng là đơn vị quản lý dự án. Dự án có quy mô đầu tư gần 200 tỷ đồng bao gồm các hạng mục: Nhà học và thực hành, thí nghiệm cho Khoa Y-Dược (ĐHĐN) 5 tầng với tổng diện tích sàn là 8.127m2 ; Nhà làm việc 5 tầng cho Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin- ĐHĐN (nay là Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn) với tổng diện tích sàn là 6.950m2 và hệ thống kỹ thuật công trình bao gồm: Cấp điện, cấp thoát nước, thông gió, điều hòa không khí và các hệ thống kỹ thuật khác...

Theo kế hoạch dự kiến, các công trình này sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6-2022 nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và làm việc cho các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc tại Khu Đô thị ĐHĐN.

P.THỦY