Khởi công xây nhà tình thương cho cụ bà neo đơn ở Quảng Nam

Thứ tư, 10/07/2024 11:55

Sáng 10/7, Chương trình VietnamFinance Foundation thuộc Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance phối hợp với UBMTTQ Việt Nam phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khởi công xây nhà tình thương cho bà Trần Thị Giỏi (SN 1952, trú phường Điện Phương).

Đại diện lãnh đạo Tạp chí Đầu tư Tài chính và Thị xã Điện Bàn thực hiện nghi thức khởi công nhà cho bà Giỏi
Đại diện lãnh đạo Tạp chí Đầu tư Tài chính và Thị xã Điện Bàn thực hiện nghi thức khởi công nhà cho bà Giỏi

Bà Trần Thị Giỏi sống neo đơn một mình trong căn nhà đã xuống cấp được xây dựng cách đây 20 năm. Căn nhà ấy, mùa hè thì nắng nóng, mùa mưa thì thấm dột.

Những lúc trốn nắng, bà Giỏi thường ra ngồi ngoài bụi chuối trong vườn. Những lúc trốn mưa, bà qua nhà hàng xóm nhờ tá túc. Căn nhà bà đang sống thuộc khu vực thấp trũng nên mùa mưa thường bị ngập lụt, có khi ngập cao lên nửa nhà. Năm ngoái, chính quyền địa phương đã hỗ trợ xây lắp thêm gác lửng để bà Giỏi có chỗ chạy lụt.

Tuổi già, sức yếu, bà Giỏi chỉ có thể đi lượm ve chai kiếm tiền mưu sinh nhưng cũng chẳng được mấy đồng. Những năm qua, bà sống nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và anh em, bà con lối xóm.

Thỉnh thoảng được chính quyền địa phương hỗ trợ bao gạo thì bà để ăn dần, rau trồng trong vườn, ai cho đồng nào bà để dành mua thức ăn.

Ở tuổi xế chiều, bà Giỏi chỉ mong ước có ngôi nhà mới để mưa nắng đỡ vất vả.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Vũ Phong, Phó Tổng biên tập Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance cho biết, việc xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là một hoạt động quan trọng, thường kỳ của Chương trình vận động xã hội - thiện nguyện VietnamFinance Foundation.

Lễ động thổ xây dựng căn nhà cho bà Trần Thị Giỏi hôm nay và những căn nhà đã và sẽ được xây dựng là dấu ấn đậm nét, khẳng định cho hành trình nhân văn bền bỉ của chương trình VietnamFinance Foundation và Tạp chí.

Phó Tổng biên tập Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance hy vọng việc xây dựng sẽ sớm hoàn thành để bà Trần Thi Giỏi sớm có căn nhà mới, ổn định đời sống, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão sắp tới”, Phó Tổng biên tập Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance nhấn mạnh.

P.V