Khởi động Cuộc thi lập trình "Oraichain Hackathon" lần thứ II

Thứ ba, 17/01/2023 14:50
Ngày 16-1, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (Trung ương Đoàn) phối hợp với Công ty Cổ phần Oraichain Labs tổ chức phát động Cuộc thi lập trình "Oraichain Hackathon" lần thứ II.

Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Nguyễn Thiên Tú cho biết: Công ty Cổ phần Oraichain Labs và Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (CYTAST) đã thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức Cuộc thi giai đoạn 2023 - 2025. Hoạt động nhằm tiếp tục thúc đẩy phong trào sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu khoa học, công nghệ mới, đặc biệt là các công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp lần thứ tư; đồng thời thể hiện mong muốn đồng hành, hỗ trợ tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp trong đoàn viên, thanh niên.

Năm 2023 là mùa giải thứ II Cuộc thi lập trình "Oraichain Hackathon" được tổ chức, với chủ đề: "Xây dựng ứng dụng AI x Web3 trên hệ sinh thái Oraichain". Chủ đề này được xây dựng theo hướng mở, mỗi đội thi cần phát triển một ứng dụng Web3 (ứng dụng phi tập trung không dùng máy chủ) và được khuyến khích sử dụng AI trong ứng dụng của mình, không giới hạn phạm vi, lĩnh vực, đối tượng ứng dụng.

Cuộc thi Oraichain Hackathon được kỳ vọng sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ chuỗi khối dành cho đoàn viên, thanh niên cả nước nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ; đồng thời tham gia phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực này, cũng như sự phát triển chung của Việt Nam trong thời gian tới.

Link đăng ký tham gia Cuộc thi: https://hackathon.orai.io/. Ban Tổ chức đài thọ tất cả chi phí đi lại (từ địa phương đến địa điểm thi và ngược lại), chi phí ăn, nghỉ của các đội thi trong quá trình tham gia Vòng Chung kết. Các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Oraichain Labs.

Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi "Oraichain Hackathon" lần thứ II gồm: 1 Giải Nhất trị giá 100 triệu đồng tiền mặt và Cúp vô địch; 1 giải Nhì trị giá 60 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao 2 giải Khuyến khích và 1 giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến, mỗi giải 10 triệu đồng. Ngoài ra, tất cả các đội thi có sản phẩm xuất sắc đoạt giải đều được trao chứng nhận của Ban Tổ chức.

Cuộc thi Oraichain Hackathon không chỉ dừng lại sau Vòng Chung kết mỗi mùa giải mà các đội thi có ý tưởng xuất sắc đã được Oraichain Labs đầu tư, hỗ trợ trở thành các dự án khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ chuỗi khối, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ. Với thành công của mùa giải 2022, ba dự án đã được hỗ trợ khởi nghiệp.

Hiền Hạnh