Khởi tố 2 cha con chống người thi hành công vụ

Thứ tư, 10/08/2022 11:15
Ngày 9-8, Cơ quan CSĐT Công an TX Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết, đã khởi tố đối tượng Nguyễn Văn Thinh (1960) và con trai là Nguyễn Hữu Đức (1991, cùng trú P. Hoài Đức, TX Hoài Nhơn) để điều tra về hành vi: “Chống người thi hành công vụ”. Trong nhiều tháng nay, hai cha con ông Thinh liên tục có hành vi coi thường pháp luật, chửi bới người thi hành công vụ. Trước khi bị khởi tố, ông Nguyễn Văn Thinh từng bị Công an phường Hoài Đức xử phạt hành chính về hành vi này.
Cơ quan Công an khởi tố bị can đối với 2 cha con ông Thinh về hành vi: “Chống người thi hành công vụ”.
Cơ quan Công an khởi tố bị can đối với 2 cha con ông Thinh về hành vi: “Chống người thi hành công vụ”.

Theo điều tra của Công an TX Hoài Nhơn, ngày 28-7-2022, tổ công tác của UBND phường Hoài Đức đến làm việc tại một thửa đất ở khu phố Lại Khánh Nam. Đây là lô đất gia đình Nguyễn Hữu Đức lấn chiếm trái phép trồng trọt, dựng lán trại. Lúc này, Nguyễn Hữu Đức đã dùng những lời lẽ chửi bới, lăng mạ, chống đối và cản trở nhiệm vụ của đoàn công tác. Không chỉ vậy, đối tượng còn chuẩn bị sẵn một bì phân ném vào đoàn công tác. Công an phường Hoài Đức đã khống chế đối tượng, lập biên bản thu giữ tang vật.

Trước đó, ngày 20-6-2022, ông Nguyễn Văn Thinh nằm giữa đường bê-tông tại khu phố Lại Khánh Nam để chặn ô-tô qua lại, gây bức xúc cho người dân. Ông Thinh nghĩ rằng ô-tô này vào lô đất mình đang chiếm trái phép để cưỡng chế san lấp mặt bằng nên kiên quyết không rời khỏi ô-tô, ông Thịnh cột tay vào xe ô-tô để xe không thể di chuyển được. Khi Công an phường Hoài Đức đến giải quyết vụ việc, ông Thinh chửi bới, thách thức, xô đẩy lực lượng chức năng. Thậm chí còn lấy một xô phân đã chuẩn bị trước đó tạt vào lực lượng chức năng.

Theo Trung tá Nguyễn Thị Hoài Thương- Trưởng Công an phường Hoài Đức thì Nguyễn Văn Thinh và Nguyễn Hữu Đức không chỉ có hành vi chống đối lực lượng chức năng, tranh chấp, khiếu kiện, đòi quyền lợi sai quy định pháp luật mà còn thường xuyên có hành vi gây gổ, thách thức với mọi người xung quanh, người dân địa phương rất bức xúc. Thậm chí khi mâu thuẫn với hàng xóm, cha con ông Thinh và Đức còn thuê xe ô-tô chở cát để chắn lối đi của hàng xóm. Không chỉ vậy, đối tượng còn mắc dây thép ngang đống cát để hàng xóm đi té ngã.

"Việc khởi tố cha con Nguyễn Văn Thinh thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và người dân đỡ bức xúc trước những hành vi mà đối tượng này từng gây ra. Hiện Công an thị xã Hoài Nhơn đang củng cố hồ sơ, sớm đưa 2 cha con xem thường pháp luật ra xử lý", Trung tá Thương cho hay.

Lê Giang