Khởi tố 8 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng

Thứ hai, 25/07/2022 07:21
Sáng 23-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho hay, đã khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can và bắt tạm giam các bị can để điều tra về hành vi: “Gây rối trật tự công cộng” liên quan tới vụ xô xát trước cổng Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu xảy ra trước đó. Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam, gồm: Lương Thái Vinh (37 tuổi), Lê Thị Thuỳ Linh (38 tuổi), Lương Thị Bích Loan (33 tuổi, cùng trú TP Đà Lạt), Đặng Anh Kha (34 tuổi, trú H. Cát Tiên, Lâm Đồng), Nguyễn Văn Vinh (25 tuổi), Phạm Tấn Lượng (31 tuổi), Đỗ Tiến Hoàng (27 tuổi), Phan Văn Đại (22 tuổi, cùng trú tỉnh Phú Yên).
Các đối tượng bị khởi tố điều tra hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
Các đối tượng bị khởi tố điều tra hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo kết quả điều tra ban đầu Công an TP Đà Lạt, tối 14-7, trong lúc chơi bi-a thì Nguyễn Hoàng Gia Bảo (16 tuổi, trú TP Đà Lạt) bị Phan Tấn Lượng là nhân viên của cửa hàng đặc sản Quỳnh My (đường Mai Anh Đào, P. 8, TP Đà Lạt) đánh. Sau khi bị đánh, Nguyễn Hoàng Gia Bảo có kể sự việc cho mẹ ruột là bà Lương Thị Bích Loan (33 tuổi, trú P. 4, TP Đà Lạt) nghe.

Đến ngày 15-7, Bảo rủ Phạm Tuấn Phong và Đặng Nhật Phong (cùng trú tại P. 4) và 2 người bạn khác tìm Lượng để giải quyết mâu thuẫn. Đồng thời, Bảo để hai con dao vào cốp xe mô-tô của bà Loan. Khoảng 16 giờ cùng ngày, nhóm của Bảo phát hiện Phan Tấn Lượng đang ở khu vực trước cổng XQ Đà Lạt (đối diện gần cổng Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu) thì hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Lúc đó, Trần Đặng Nhật Phong và Nguyễn Hoàng Gia Bảo sử dụng gậy sắt (loại gậy ba khúc) rượt đuổi Lượng chạy về cửa hàng đặc sản Quỳnh My. Khi chạy đến cửa, Bảo dùng gậy sắt đánh về hướng của Lượng nhưng không trúng mà trúng vào xe mô tô của khách du lịch đang đậu trước cửa hàng.

Lượng chạy vào trong quán lấy ra một con dao cán gỗ, lưỡi kim loại màu sáng đen để đánh lại nhóm của Bảo. Thấy vậy Lương Thái Vinh (37 tuổi) cùng Nguyễn Văn Vinh (25 tuổi), Phạm Văn Đại (22 tuổi), Đặng Anh Kha (34 tuổi) và Đỗ Tiến Hoàng (27 tuổi) mỗi người cầm một cây gậy bóng chày rượt đuổi nhóm của Bảo.

Bà Lương Thị Bích Loan thấy Bảo bị đánh nên đã mở cốp xe mô-tô để Bảo lấy 2 con dao đã chuẩn bị từ trước ra chống trả lại nhóm của Vinh. Đồng thời, Lê Thị Thùy Linh (38 tuổi, P.4, Đà Lạt) cầm một con dao đi ra đường chửi bới và xúi giục nhóm của Vinh đuổi đánh, chém nhóm của Bảo. Tuy nhiên, ghi nhận ban đầu, ngoài la hét, chửi bới, xô đẩy nhau gây mất an ninh trật tự công cộng, không có trường hợp nào bị thương.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an phường 8 (TP Đà Lạt) đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường để giải quyết vụ việc và mời các trường hợp có liên quan đến trụ sở để làm việc; đồng thời, kết hợp với các đội nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập dữ liệu điện tử ghi lại hình ảnh liên quan đến sự việc. Tại cơ quan công an, các trường hợp đã thừa nhận hành vi vi phạm nói trên. Tang vật cơ quan chức năng thu giữ gồm 7 gậy bóng chày có lưỡi kim loại, dao nhựa lưỡi sắt và gậy sắt.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Lạt điều tra mở rộng.

L.Đ