Khởi tố cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành

Chủ nhật, 23/04/2023 08:05
Ngày 22/4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Thành – Phó Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy (nguyên Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều; nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh) và ông Nguyễn Văn Bình - nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Ông Phạm Văn Thành - cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.
Ông Phạm Văn Thành - cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Theo kết quả điều tra, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên diện rộng tại thị xã Đông Triều ở thời điểm đầu năm 2021, trong quá trình chỉ đạo công tác phòng chống dịch, ông Phạm Văn Thành và ông Nguyễn Văn Bình khi còn giữ cương vị lãnh đạo ở thị xã Đông Triều, đã có những chỉ đạo trái quy định, thiếu trách nhiệm, dẫn đến gây hậu quả nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ việc, trước đó Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 cán bộ thuộc các cơ quan chức năng của thị xã Đông Triều.

Được biết, ông Phạm Văn Thành (SN 1978) sau thời gian giữ chức Bí thư kiêm Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, đã được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vào năm 2021.

Vào tháng 9/2022, ông Thành bị xử lý kỷ luật cảnh cáo do có vi phạm, khuyết điểm và chịu trách nhiệm người đứng đầu đối với vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19, đấu thầu, mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á tại thị xã Đông Triều.

Đồng thời ông Thành cũng được Tỉnh ủy Quảng Ninh quyết định cho thôi tham gia BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2020-2025; điều động, phân công đảm nhận chức vụ Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho đến khi bị khởi tố.

Hiện các quyết định khởi tố bị can đối với các ông Phạm Văn Thành và Nguyễn Văn Bình đã được Viện KSND tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn.

Theo CAND