Khởi tố phụ huynh mang dao vào trường làm nhục hiệu trưởng

Thứ năm, 03/11/2022 15:21
Ngày 2- 11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Võ Văn Điệp (1982, trú thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội "Làm nhục người khác".
Võ Văn Điệp tại cơ quan Công an.
Võ Văn Điệp tại cơ quan Công an.

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã đưa tin, do bức xúc trước việc trong tiết chào cờ đầu tuần (thứ 2, ngày 31- 10), thầy Phan Đình Thống- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm đã gọi 2 con của mình đứng dậy để hỏi vì sao chưa đóng tiền bảo hiểm y tế bắt buộc; cũng như không thấy phụ huynh đến theo giấy mời của nhà trường, Điệp đã mang theo một con dao đến trường gây rối.

Tại đây, Điệp dùng dao đe dọa, yêu cầu thầy hiệu trưởng quỳ xin lỗi trước sự chứng kiến của nhiều phụ huynh, học sinh và giáo viên nhà trường. Sự việc sau đó được Công an xã Sơn Lâm đã có mặt, mời Điệp về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Võ Văn Điệp đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Xét thấy Võ Văn Điệp đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đã khởi tố bị can đối với Võ Văn Điệp về tội "Làm nhục người khác". Cùng ngày, Viện KSND huyện Hương Sơn đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can nói trên.

P.Q