Khởi tố, tạm giam đối tượng giả mạo cán bộ ngân hàng để lừa đảo

Thứ năm, 15/06/2023 07:10
Ngày 14-6, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Đào (1990, trú huyện Đắk R''lấp, tỉnh Đắk Nông) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông tống đạt các quyết định tố tụng đối với bị can Nguyễn Thị Hồng Đào.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông tống đạt các quyết định tố tụng đối với bị can Nguyễn Thị Hồng Đào.

Theo kết quả điều tra, khoảng tháng 9-2021, vì đang nợ một người dân ở xã Đắk Wer, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông số tiền hơn 5 tỷ đồng nhưng chưa trả mà lại muốn tiếp tục được vay lấy tiền trả nợ cho người khác, Nguyễn Thị Hồng Đào đã giả mạo cán bộ ngân hàng, đưa ra thông tin vay tiền để đáo hạn, làm cho người này tin tưởng và cho Đào vay nhiều lần với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng rồi sau đó chiếm đoạt.

Vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng. Qua đây ai từng là nạn nhân của các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên xin liên hệ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông (gặp điều tra viên Nguyễn Văn Dân, SĐT 0948.198.484) để được hướng dẫn giải quyết.

Hồng Long