Không chịu cách ly xã hội, hàng chục đối tượng vào quán karaoke “bay lắc”

Thứ hai, 06/04/2020 13:43

Liên tiếp trong những ngày qua, lực lượng CA một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bất ngờ kiểm tra các quán karaoke, phát hiện hàng chục đối tượng tụ tập hát hò và sử dụng trái phép chất ma túy, bất chấp các quy định cấm tụ tập đông người trong thời gian dịch bệnh.

 Quán karaoke Big Big World bên ngoài đóng cửa nhưng vẫn lén lút hoạt động và các đối tượng tụ tập hát hò, sử dụng ma túy trong quán Big Big World.

Qua tuần tra, rà soát địa bàn, lúc 2 giờ ngày 4-4, lực lượng CATP Tam Kỳ (Quảng Nam) bất ngờ đột kích vào quán karaoke Big Big World (thuộc P. An Sơn, TP Tam Kỳ) do ông Ngô Tấn Dũng (1970, trú P. An Sơn) làm chủ, bắt quả tang 11 người (trong đó 8 nam và 3 nữ) ở trong hai phòng đang nhảy múa, lắc lư theo tiếng nhạc. Qua kiểm tra nhanh, có 10 đối tượng dương tính chất ma túy. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

Đối với chủ quán Ngô Tấn Dũng, lực lượng chức năng lập biên bản xử lý hành chính với các hành vi: Không thực hiện quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ nơi công cộng, để đối tượng khác lợi dụng cơ sở sử dụng trái phép chất ma túy và không đủ điều kiện về ANTT đối với cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT.

Lực lượng CA lập biên bản đối với ông Ngô Tấn Dũng, chủ quán karaoke Big Big World. 

Theo CATP Tam Kỳ cho biết, cơ sở này tổ chức hoạt động rất tinh vi, bên ngoài đóng cửa, tuy nhiên khách quen liên hệ qua điện thoại sẽ được phục vụ chu đáo. “Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Nam, tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ, trong đó có dịch vụ karaoke đều tạm ngừng hoạt động. Thế nhưng quán karaoke trên vẫn hoạt động, bất chấp các quy định nên cần phải xử nghiêm”- đại diện lãnh đạo CATP Tam Kỳ chia sẻ.

Trước tình hình trên, trao đổi với P.V, ông Nguyễn Hồng Quang- Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cho rằng, việc quán karaoke Big Big World để khách sử dụng ma túy trong quán là hành vi vi phạm nghiêm trọng những quy định trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19. Ông Quang, đã chỉ đạo Phòng VHTT TP Tam Kỳ phối hợp CATP hoàn chỉnh hồ sơ để trình rút Giấy phép kinh doanh và xử phạt chủ cơ sở 2 nội dung: để người khác sử dụng ma túy trong quán và kinh doanh trong thời gian cấm...

Cũng mới đây, chiều 2-4, tổ công tác CAH Duy Xuyên (Quảng Nam) tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở karaoke PK (TT Nam Phước, H. Duy Xuyên). Tại đây, tổ công tác phát hiện 9 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 1 túi ni-lông chứa nhiều tinh thể màu trắng và 1 viên nén màu xanh nghi là ma túy cùng các dụng cụ để sử dụng ma túy. Test nhanh tất cả nhóm thanh niên trên, kết quả có 9/9 đối tượng sử dụng ma túy. Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận số ma túy trên được các đối tượng góp tiền mua từ ngoài đến để sử dụng.  Hiện vụ việc đang được CAH Duy Xuyên tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Nhóm nam, nữ hát hò, sử dụng ma túy trong quán karaoke Z2 ở Điện Bàn bị lực lượng CA phát hiện.

Trước đó, chiều 1-4, tổ công tác UBND P. Điện Nam Trung (TX Điện Bàn) kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke Z2 (khối phố Quảng Hậu, P. Điện Nam Trung), phát hiện có 8 đối tượng (3 nam, 5 nữ) đang hát karaoke, sử dụng và tàng trữ ma túy. Lực lượng chức năng thu giữ tại phòng hát 0,78 gam ma túy dạng ketamine, 0,47 gam ma túy tổng hợp dạng MDMA. Đại tá Lê Trung Hai- Trưởng CATX Điện Bàn cho hay, đơn vị đang điều tra làm rõ việc sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy của 8 đối tượng này. Riêng vi phạm của cơ sở karaoke trong thời gian phòng chống dịch, UBND P. Điện Nam Trung đã đề xuất Chủ tịch UBND TX Điện Bàn ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng theo Khoản 4 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14-3-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế…

Thiết nghĩ, trong khi người dân và các lực lượng chức năng đang căng mình chống dịch, thế nhưng những đối tượng trên vẫn bất chấp các quy định để tụ tập hát hò, sử dụng ma túy trái phép là điều không thể chấp nhận được. Qua đây người dân đề nghị các ngành chức năng cần xử lý nghiêm các hành vi trên để răn đe cho kẻ khác.

Ngày 1-4, hai thanh niên quê ở H. Tiên Phước (Quảng Nam) từng làm việc ở Phú Quốc (Kiên Giang) và có cư trú ở TPHCM một thời gian về quê, do có biểu hiện sốt nên được lực lượng y tế đưa vào cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện và lấy mẫu xét nghiệm với Covid-19. Trong quá trình cách ly, phát hiện hai người này có biểu hiện khả nghi nên cán bộ y tế tiến hành test nhanh, kết quả cả hai dương tính với ma túy. Hiện hai thanh niên trên được đưa vào cơ sở cai nghiện để tiếp tục cách ly.

BÃO BÌNH