Không có kế hoạch về “Trại hè kỹ năng - Học kỳ CAND” tại Quy Nhơn, Bình Định

Thứ ba, 02/04/2024 07:21
Sáng 1-4, Công an tỉnh Bình Định khẳng định trên địa bàn tỉnh hiện không có bất kỳ kế hoạch nào về việc tổ chức chương trình liên quan đến “Trại hè kỹ năng - Học kỳ CAND” đồng thời đề nghị người dân cảnh giác với những lời mời chào cho con em tham gia chương trình bằng cách nhắn tin, mời gọi qua mạng xã hội.

Thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng nhiều phụ huynh ở địa bàn Bình Định nhận được tin nhắn hướng dẫn đăng ký cho con tham gia chương trình “Trại hè kỹ năng - Học kỳ CAND”, với nội dung chương trình này đang tuyển sinh trên khắp các tỉnh thành và hỏi phụ huynh về nơi sinh sống để kiểm tra địa điểm liên kết, sau đó hướng dẫn “thường chương trình sẽ tổ chức chính ở địa chỉ: Công an tỉnh Bình Định, 1A Trần Phú, TP Quy Nhơn, Bình Định. Thời gian tổ chức: Khóa 1: Từ ngày 4-6-2024 đến 11-6-2024. Khóa 2: Từ ngày 14-6-2024 đến 21-6-2024…”. Tiếp đến, khi phụ huynh hỏi về mức học phí và nơi đóng học phí, tài khoản này trả lời rằng khi các bé tham gia một khóa bất kỳ (8 ngày) thì được hỗ trợ ăn uống sinh hoạt miễn phí, sau khóa này bé muốn tiếp tục học thêm thì chương trình sẽ thu phí 200 nghìn đồng một ngày.

Công an tỉnh Bình Định đây là thông tin bị đặt do kẻ mạo danh đưa ra, nhằm lừa người thiếu hiểu biết để chiếm đoạt tài sản.

B.Đ