Không lo thiếu hàng hóa phục vụ dịp Tết Giáp Thìn 2024

Thứ hai, 01/01/2024 16:44
Trao đổi với chúng tôi về công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ cao điểm mua sắm, tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024 sắp đến, ông Phan Thống - Giám đốc Siêu thị Co.opmart Đà Nẵng cho biết, siêu thị này đã có kế hoạch dự trữ nguồn hàng lên đến 100 tỷ đồng, tăng 20 - 50% tùy theo nhóm, ngành hàng so với cùng kỳ năm trước. "Đến thời điểm này, nguồn hàng phục vụ tết đã nhập đầy đủ về kho và lên các kệ, quầy tại siêu thị. Ngoài ra, chúng tôi còn phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp lên kế hoạch đảm bảo cung ứng kịp thời hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng tiêu dùng ngày tết trong trường hợp đột biến", Giám đốc Siêu thị Co.opmart Đà Nẵng Phan Thống thông tin thêm.
Hàng hóa dồi dào tại Siêu thị MM Mega Market Đà Nẵng phục vụ người dân mua sắm, tiêu dùng dịp Tết Giáp Thìn - 2024 sắp đến.
Hàng hóa dồi dào tại Siêu thị MM Mega Market Đà Nẵng phục vụ người dân mua sắm, tiêu dùng dịp Tết Giáp Thìn - 2024 sắp đến.

Theo bà Lê Thị Kim Phương - Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân trên địa bàn TP đón Tết Giáp Thìn - 2024 sắp đến, đồng thời góp phần bình ổn thị trường, giá cả trong đợt cao điểm mua sắm này, Sở Công Thương TP đã chỉ đạo, phối hợp, làm việc với các nhà cung cấp hàng hóa, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, tiểu thương ở chợ lớn… trên địa bàn TP chuẩn bị và dự trữ nguồn hàng hóa dồi dào với tổng trị giá hơn 2.580 tỷ đồng, tăng từ 10 - 20% so với năm trước.

Trong đó, các doanh nghiệp đầu mối cung ứng thịt gia súc, gia cầm, lương thực thực phẩm và trung tâm thương mại, siêu thị dự trữ hàng hóa với giá trị dự trữ khoảng 1.015 tỷ đồng; thương nhân kinh doanh tại các chợ tham gia dự trữ với giá trị khoảng 750 tỷ đồng; các cửa hàng tạp hóa tại các khu dân cư, tuyến phố chuyên doanh tham gia dự trữ với giá trị khoảng 815 tỷ đồng. Các mặt hàng dự trữ chủ yếu là các mặt hàng tiêu dùng ngày tết như: gạo các loại, thịt các loại, thực phẩm chế biến và đồ hộp các loại, thực phẩm khô các loại, bánh kẹo mứt và hạt dưa các loại, rau củ quả các loại.

Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024 sắp đến, đồng thời kích cầu mua sắm, gia tăng quyền lợi cho người dân, từ nay đến giáp Tết Nguyên đán, Sở Công Thương TP Đà Nẵng và địa phương, doanh nghiệp triển khai nhiều chương trình xúc tiến thương mại, khuyến mại hấp dẫn, đặc biệt là các chương trình bán hàng bình ổn thị trường, nhất là chương trình bán thịt heo bình ổn giá. Trong đó, nổi bật là Hội chợ Xuân Đà Nẵng - 2024 diễn ra từ ngày 23-1 đến ngày 28-1-2024 (nhằm ngày 13 đến ngày 18 tháng Chạp) với quy mô khoảng 250 gian hàng bày bán đa dạng các mặt hàng như: bánh kẹo, mứt, hàng may mặc thời trang, giày dép, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng điện tử, hàng gia dụng... Tiếp đến là các phiên chợ tết, đưa hàng bình ổn giá đến với công nhân các khu công nghiệp, đến với người dân ở khu vực nông thôn, miền núi.

Song song với đó, nhiều chương trình bán hàng bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024 cũng sẽ được tổ chức rầm rộ. Trong đó, các siêu thị như: Go! Đà Nẵng, Co.opmart Đà Nẵng, Lotte Mart Đà Nẵng, MM Mega Market Đà Nẵng sẽ tổ chức các điểm bán hàng bình ổn, nhất là các mặt hàng thiết yếu tiêu dùng ngày tết tại địa điểm kinh doanh của siêu thị với giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm…; đồng thời, tăng cường tổ chức các chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng, góp phần bình ổn thị trường trong dịp tết.

Giám đốc Sở Công Thương TP Lê Thị Kim Phương chia sẻ thêm, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024 sắp đến, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở Công Thương TP tiếp tục tổ chức chương trình bán hàng bình ổn giá đối với các mặt hàng gia súc gia cầm (chủ yếu là thịt heo và thực phẩm chế biến từ thịt heo, trứng gà). Theo đó, chương trình này sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 6-2 đến 8-2-2024, (nhằm ngày 27 - 29 tháng Chạp) với tổng cộng 19 điểm bán hàng thịt heo bình ổn giá bố trí đều khắp trên địa bàn các quận, huyện.

PHÚ NAM