Không nên chủ quan!

Thứ sáu, 19/06/2026 10:20

- Tư Du lịch muốn khuyến cáo người dân, du khách về vấn đề gì?

Một trường hợp đi tắm biển Mỹ Khê nhưng để tài sản trên bờ không có người trông giữ.
Một trường hợp đi tắm biển Mỹ Khê nhưng để tài sản trên bờ không có người trông giữ.

- Đó là việc bảo quản tài sản cá nhân đó NXD. Dẫu biết môi trường du lịch của TP Đà Nẵng nói chung và du lịch biển nói riêng rất an ninh, an toàn nên đôi khi người dân và du khách lại nảy sinh tâm lý chủ quan. Tư thấy nhiều người dân và du khách khá lơ là, chủ quan khi để tài sản trên bờ rồi xuống tắm biển mà không trông chừng gì cả. Cụ thể là việc nhiều người dân, đặc biệt là du khách trong và ngoài nước khi tắm biển thường để tài sản như: quần áo, giày dép, túi xách, trong đó, có cả các tài sản có giá trị như: điện thoại, tiền bạc, nữ trang … mà không có người ở lại trông giữ. Chưa hết, nhiều người dân và du khách còn vô tư để cả xe mô-tô, xe gắn máy trên vỉa hè các tuyến đường dọc các bãi biển rồi xuống tắm biển dù tại các bãi biển có các điểm dịch vụ giữ xe. Và thực tế, đã có một số đối tượng xấu lợi dụng sự chủ quan này để ăn cắp, ăn trộm tài sản của người dân và du khách.

- Những điều Tư Du lịch khuyến cáo hoàn toàn chính xác. Theo NXD biết, thời gian qua đã xảy ra một vài vụ trộm cắp tài sản tại các bãi biển ở Đà Nẵng, nhưng được các lực lượng chức năng nhanh chóng truy bắt được thủ phạm, thu hồi lại tài sản trả lại cho người mất. Tuy vậy, người dân và du khách không nên chủ quan, lơ là việc trông giữ tài sản khi đi tắm biển vì như thế sẽ không khác gì “mỡ treo miệng mèo”.

- Hiện nay đang là mùa cao điểm du lịch của Đà Nẵng nên Tư mong muốn người dân và du khách nên cẩn trọng hơn trong việc tự bảo quản tài sản cá nhân để có được 1 chuyến du lịch mỹ mãn.

- NXD thiết nghĩ, để môi trường du lịch của TP Đà Nẵng ngày càng văn minh, an ninh, an toàn thì các lực lượng chức năng cần tăng cường công tác tuần tra, quản lý địa bàn để kịp thời, phát hiện ngăn chặn các vụ việc gây mất an toàn du lịch. Nhưng quan trọng hơn hết là người dân và du khách cần chủ động bảo quản tài sản cá nhân, nên gửi tài sản tại các điểm dịch vụ trông giữ tài sản hoặc có người trông coi tài sản.

N.X.D