Không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Thứ hai, 07/03/2022 17:33

Điện lực Bình Sơn (PC Quảng Ngãi) hiện đang quản lý 525 km đường dây hạ áp, 416 km đường dây trung thế, 14 km đường dây cáp ngầm, 584 máy biến áp phân phối, cấp điện cho hơn 62.000 khách hàng tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Sơn. Thời gian qua, Điện lực Bình Sơn đã có những chuyển biến rõ nét trong khâu chăm sóc, nâng cao chất lượng dịch vụ và góp phần xây dựng niềm tin của khách hàng trên địa bàn đối với ngành điện.

Công nhân ĐLBS thi công hoán đổi MBA để đảm bảo cấp điện cho khách hàng sử dụng điện.

Ông Bùi Văn Lía - Phó Giám đốc Điện lực Bình Sơn cho biết: “Năm 2022, Điện lực Bình Sơn chú trọng cải tiến giảm bớt các thủ tục hành chính, cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin; đồng thời, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm tính chính xác, minh bạch trong toàn bộ quá trình cung cấp điện, tạo lòng tin và uy tín đối với khách hàng”.

Để khách hàng thuận lợi hơn trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, giải đáp những thắc mắc trong sử dụng điện, Điện lực Bình Sơn đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng các dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng. Thời gian qua, Điện lực Bình Sơn thực hiện nhắn tin thông báo các dịch vụ về điện qua tin nhắn SMS; đồng thời đã ký kết thu tiền điện trên hệ thống ngân hàng để thực hiện thanh toán như thu tiền điện tại quầy giao dịch, qua ATM, internet banking, trích thu nợ tự động…Đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 52,63%. Điện lực Bình Sơn cũng đã thành lập nhiều điểm thu tiền điện ở địa bàn nông thôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong quá trình thanh toán tiền điện hàng tháng; đồng thời, tuyên truyền rộng rãi đến người dân về tổng đài chăm sóc khách hàng của toàn bộ khu vực miền Trung – Tây Nguyên duy nhất là 19001909.

Song song với các hoạt động trên đó là cải thiện sự phối hợp giữa các phòng ban trong cơ quan Điện lực để giải quyết nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng, từ khâu tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua điện đến khâu đóng điện sử dụng cho khách hàng, đảm bảo theo quy chế Một cửa, một đầu mối giao dịch. Cấp điện cho khách hàng bằng chữ ký điện tử, quản lý vận hành lưới điện qua các phần mềm, ghi chữ số công tơ bằng smartphone, sử dụng 100% công tơ điện tử đọc chỉ số từ xa. Đơn vị cũng bố trí lực lượng thường trực để sửa chữa sự cố 24/24 giờ tại trụ sở, tại các Đội quản lý khu vực để giải quyết kịp thời phản ánh của khách hàng. Duy trì trao đổi thường xuyên thông tin trong việc chỉ đạo điều hành thông qua các nhóm Zalo… Do đó đã tiết kiệm đáng kể chi phí, thời gian đi lại, lưu trú và thông tin được trao đổi thường xuyên, minh bạch, rõ ràng và đa chiều giúp việc thực thi nhiệm vụ nhanh chóng và chính xác; đồng thời hạn chế tối đa việc tập trung đông người trong tình hình dịch bệnh Covid-19.


Chỉ tính riêng từ đầu tháng 1 năm 2022, đến trung tuần tháng 2 năm 2022 Điện lực Bình Sơn đã tiếp nhận 1.578 dịch vụ của khách hàng. Trong đó có 568 thông tin ghi nhận và xử lý mất điện, 320 dịch vụ cấp điện thông tin dịch vụ. Kết quả tiếp nhận và xử lý hiệu quả thông tin đạt gần 98%.

Đặc biệt vào tối đêm giao thừa đón chào xuân Nhầm Dần 2022 theo thông báo của người dân cột điện tại tổ dân phố 6, thị trấn Châu Ổ, bị chập điện xảy ra sự cố cháy. Điện lực Bình Sơn đã nhanh chóng cử lực lượng xử lý đảm bảo an toàn và cung cấp điện kịp thời cho người dân.

Khách hàng Nguyễn Thị Lệ Thu ở xã Bình An, huyện Bình Sơn nhận xét: “Trong quá trình sử dụng điện, tôi thấy Điện lực Bình Sơn chia sẻ, thời gian qua, Điện lực Bình Sơn đã quan tâm, kịp thời xử lý các sự cố mất điện. Ngoài ra, Điện lực còn cải tạo, sửa chữa, kéo mới đường dây, trạm biến áp nên không xảy ra tình trạng điện yếu như trước; khi có thắc mắc, bà  gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng đều được giải quyết kịp thời, hiệu quả.Công nhân ĐLBS khẩn trương thi công sửa chữa bảo dưỡng TBA để đảm bảo cấp điện cho khách hàng sử dụng điện
 

Để đảm bảo cấp điện ổn định trên địa bàn huyện, Điện lực Bình Sơn đã tập trung ưu tiên xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện, nâng cao độ tin cậy trong cung cấp điện. Triển khai với nhiều ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện; Áp dụng hệ thống đo xa Spider để quản lý vận hành hệ thống đo đếm, phối hợp vận hành hệ thống Scada để vận hành thao tác đóng cắt từ xa lưới điện, vận hành không người trực. Dự án SCADA đã góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, nâng cao chất lượng cung cấp điện, nâng cao năng suất lao động và đảm bảo an toàn lao động cho nhân viên ngành điện.

Ông Võ Hữu Tuấn ở xã Bình Hải cho biết; Mỗi lần bị sự cố điện hoặc mất điện, tôi đã gọi điện đến Điện lực Bình Sơn để nhờ sửa chữa và hỏi thông tin về thời gian có điện, yêu cầu của tôi được Điện lực  Bình Sơn xử lý nhanh chóng, bản thân tôi rất hài lòng...”

Song hành cùng với các nỗ lực để đáp ứng tốt yêu cầu về chất lượng dịch vụ của khách hàng. Trong quý 1 năm 2022, Điện lực  Bình Sơn cũng đã thực hiện các hoạt động tri ân khách hàng với các hoạt động vệ sinh Hotline tài sản khách hàng, nhất là các vị trí có nguy cơ nhiễm bẩn cao, tặng quà cho khách hàng gặp khó khăn do đại dịch Covid 19, tặng 1.500 khẩu trang y tế cho Trung tâm y tế huyện Bình Sơn. Đây là hoạt động thường niên của Điện lực Bình Sơn thể hiện trách nhiệm của ngành Điện, tạo sự gần gũi thân thiện giữa ngành Điện và khách hàng sử dụng điện.

Với sự nỗ lực không ngừng của từng CBCNV ngành điện nói chung và Điện lực Bình Sơn nói riêng; sự tập trung quản lý, điều hành của các cấp lãnh đạo ngành điện hy vọng khách hàng sẽ ngày càng hài lòng hơn với chất lượng dịch vụ điện qua đó tạo sự đồng thuận cao giữa khách hàng và ngành điện. Từ đó góp phần tạo động lực mạnh cho sự phát triển song hành giữa khách hàng và ngành điện trong năm 2022 vào những năm tiếp theo.