"Khu rừng của Páo" đoạt giải Phim ngắn xuất sắc tại Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI

Thứ hai, 14/11/2022 18:08
Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI năm 2022 đã chính thức khép lại tối 12-11 với Lễ bế mạc và trao giải thưởng đầy ấn tượng. Ban Tổ chức đã trao 12 giải thưởng cho các bộ phim, diễn viên, đạo diễn xuất sắc.
Phim "Khu rừng của Páo" (Việt Nam) đoạt giải Phim ngắn xuất sắc nhất tại Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI-2022. Ảnh: TTXVN
Phim "Khu rừng của Páo" (Việt Nam) đoạt giải Phim ngắn xuất sắc nhất tại Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI-2022. Ảnh: TTXVN

Bộ phim "Khu rừng của Páo" của Việt Nam đã giành được Giải Phim ngắn xuất sắc nhất liên hoan. Giải Phim dài xuất sắc nhất được trao cho bộ phim "Paloma" của Brazil. Kiki Sena - nữ diễn viên chính đóng trong bộ phim này cũng được trao giải Giải Diễn viên nữ chính phim dài xuất sắc nhất. Cùng với đó, Giải Đạo diễn phim dài xuất sắc nhất được trao cho đạo diễn Hamid Reza Ghorbani phim "Ghép tủy" (Bone Marow) của Iran. Giải Diễn viên nam chính phim dài xuất sắc nhất lần này được trao cho dàn diễn viên của bộ phim Maariya (Srilanka) gồm: Mahendra Perera, Priyantha Sirikumara, Hemal Ranasinghe, Darshan Dharamaraj, Ashan Dias, Suran Dissanayaka, Dasun Patirana.

Giải thưởng của Ban Giám khảo cho phim dài được trao cho phim "Người phụ nữ trên tầng áp mái" (Woman on the Roof) của Ba Lan và Thụy Điển. Đạo diễn Surya Shahi phim "Những bánh xe buýt" của Nepal đã giành được Giải Đạo diễn phim ngắn xuất sắc nhất. Giải Đạo diễn trẻ triển vọng cho phim ngắn (từ 18 - 35 tuổi) được trao cho đạo diễn Trương Thế Thiện phim "Hành lang ký ức" của Liên bang Nga. Phim "Kẻ phản diện" của Philippines và phim "Ghép tủy" của Iran đoạt Giải Mạng lưới khuyến khích phát triển điện ảnh châu Á (Netpac).

Ngoài "Khu rừng của Páo", Việt Nam còn có 3 bộ phim đoạt các giải thưởng khác, đó là: Giải Nhất hạng mục Chợ dự án phim thuộc về phim "Chúa đất" của đạo diễn Đỗ Thanh Sơn; Dự án phim "Cha cha cha" của đạo diễn Đỗ Quốc Trung được nhận Giải thưởng của Ban Giám khảo Chợ dự án phim. Phim "Bố già" giành giải Phim Việt Nam được khán giả yêu thích nhất trong Chương trình Phim Việt Nam.

Tại lễ bế mạc, UBND TP Hà Nội đã trao tặng Bằng khen phim có nội dung đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển TP cho NSND Đặng Nhật Minh, đạo diễn bộ phim "Hoa nhài"- phim dài duy nhất của Việt Nam tham dự Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI.

B.T