Kích hoạt trạm y tế lưu động tại 2 khu công nghiệp của Đà Nẵng

Thứ sáu, 28/01/2022 06:20

Ngày 27-1, Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp Bệnh viện 199 – Bộ CA chính thức kích hoạt 2 trạm y tế lưu động phòng, chống dịch COVID-19 tại KCN An Đồn và KCN Hòa Khánh.

Đà Nẵng chính thức kích hoạt 2 Trạm y tế lưu động tại khu công nghiệp.

Theo các phương án đã được duyệt, Trạm y tế lưu động tại KCN Hòa Khánh (phục vụ cho KCN Hòa Khánh, Hòa Khánh mở rộng, Công nghệ cao) và KCN An Đồn (phục vụ cho KCN An Đồn, dịch vụ thủy sản, Hòa Cầm) có chức năng chủ động phối hợp với các doanh nghiệp trong KCN triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Nhiệm vụ cụ thể là phát hiện, phân loại, cách ly tạm thời các trường hợp nhiễm COVID-19 và chuyển tuyến kịp thời với những trường hợp diễn biến nặng đồng thời cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám bệnh, chữa bệnh, sơ cứu, chuyển tuyến kịp thời các bệnh thông thường cho người lao động trong KCN.

Nhân lực và trang thiết bị tại 2 Trạm y tế lưu động đủ khả năng xứ lý các trường hợp có ca nhiễm trong doanh nghiệp, ngăn chặn nguy cơ lây lan ra cộng đồng, không làm đứt gãy hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cả 2 Trạm y tế lưu động này được kích hoạt nhằm nhanh chóng triển khai phương án hỗ trợ cho doanh nghiệp và chia sẻ gánh nặng với y tế địa phương, kịp thời cách ly các F0 được phát hiện khi đang có mặt tại các doanh nghiệp thuộc KCN, ngăn chặn các nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Trạm y tế lưu động tại KCN Hòa Khánh có diện tích 400 m2, quy mô 40 giường. Còn trạm y tế lưu động tại KCN An Đồn có diện tích 300 m2 với quy mô 30 giường, cách ly tạm thời F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ.

Tại các trạm y tế lưu động, Bệnh viện 199 sẽ phối hợp cung cấp trang thiết bị theo dõi từ xa, thăm khám lưu động như đo huyết áp, đo mạch, nhịp tim, đo Sp02, máy siêu âm, máy xét nghiệm hiện đại... Theo Đại tá Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện 199, đơn vị bố trí 8 y, bác sĩ, xe cứu thương thường xuyên tại trạm y tế nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng Ban Quản lý KCNC&KCN Đà Nẵng tin tưởng sự ra đời của trạm y tế lưu động tại các KCN sẽ là "lá chắn" bảo vệ các doanh nghiệp tại KCN, giúp các doanh nghiệp hoạt động tốt trong đại dịch COVID-19, góp phần phục hồi kinh tế của địa phương.

CÔNG KHANH