Kiểm tra hiện trường, bấm tọa độ để xác định sai phạm vụ san ủi đất trong rừng Nam Hải Vân

Thứ năm, 25/08/2022 16:29
Trong 2 ngày 23 và 24-8, UBND Q. Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) và lực lượng Kiểm lâm đã lập tổ công tác, tiến hành kiểm tra hiện trường vụ việc tự ý huy động nhân công, máy móc san ủi đất trái phép, mở đường, trồng cây trong rừng tại tiểu khu 16, rừng Nam Hải Vân thuộc P. Hòa Hiệp Bắc.
Cơ quan chức năng Q. Liên Chiểu kiểm tra hiện trường khu vực đất rừng bị san ủi trái phép.
Cơ quan chức năng Q. Liên Chiểu kiểm tra hiện trường khu vực đất rừng bị san ủi trái phép.

Hạt Kiểm lâm Q. Liên Chiểu cũng đã tổ chức bấm tọa độ, ghi nhận hiện trạng để xác định diện tích rừng bị tác động để phối hợp chính quyền địa phương hoàn chỉnh hồ sơ xử lý đối với cá nhân, đơn vị liên quan.

Tại hiện trường, đoàn kiểm tra ghi nhận trên khu vực đất rừng vừa bị san ủi bằng phẳng có một lán trại, xe cộ, vật dụng, đồ ăn, nước uống. "Khu vực xảy ra vụ việc là đất rừng sản xuất, đã được giao khoán cho các hộ dân với mục đích để trồng rừng, ngoài ra không phục vụ cho mục đích khác, nếu tự ý ủy quyền là trái quy định của pháp luật. UBND phường đang tiếp tục kiểm tra, làm rõ các hành vi sai phạm để tham mưu, đề xuất UBND Q. Liên Chiểu xử lý", Ông Nguyễn Minh Hoàng-Phó Chủ tịch UBND P. Hòa Hiệp Bắc cho hay.

Sau khi kiểm tra hiện trường vào chiều 23-8, ban đầu cơ quan chức năng xác định, diện tích rừng sản xuất bị san ủi trái phép là khoảng 2.500m2, nằm trên 4 khu vực thuộc đất rừng sản xuất đã giao khoán cho 2 hộ dân nói trên. Ông Trần Công Nguyên - Phó Chủ tịch UBND Q. Liên Chiểu đề nghị cùng với việc yêu cầu dừng ngay hoạt động xâm phạm đất rừng trái phép, lực lượng chức năng phối hợp đo đạc diện tích đất rừng bị san gạt, so sánh hiện trạng với trước đây để có cơ sở đánh giá thiệt hại cụ thể, kiểm tra, làm rõ các hành vi sai phạm của cá nhân, đơn vị liên quan và tham mưu hình thức xử lý theo quy định của pháp luật. Hồ sơ hoàn chỉnh, báo cáo UBND quận trước ngày 2-9.

Công Khanh