Kịp thời ứng cứu vụ cháy tại trung tâm Đà Nẵng

Thứ năm, 20/10/2022 08:48
Đám cháy bùng phát tại gác lửng của cửa hàng kinh doanh đồ thể thao tại 45 Trưng Nữ Vương (P.Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng) khiến nhiều người hoản loạn. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hải Châu kịp thời có mặt dập lửa, cứu được hàng trăm đôi giày, quần áo… trong cửa hàng.
Cảnh sát PCCC đưa hàng trăm đôi giày và các dụng cụ thể dục từ cửa hàng ra.
Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hải Châu kịp thời có mặt triển khai chữa cháy

Khoảng 6 giờ 45 ngày 20-10, tại cửa hàng Công Khanh Sport xảy ra cháy. Ngọn lửa xuất phát từ gác lửng, là kho chứa đồ của cửa hàng sau đó lan xuống tầng trệt. Nhờ phát hiện sớm, nhiều người bên trong cửa hàng kịp thời chạy ra ngoài, tri hô hàng xóm ứng cứu.

Lửa bùng phát nhanh tại gác lửng chứa nhiều hàng hoá của cửa hàng.

Nghe báo cháy, hàng xóm đã huy động nhiều bình chữa cháy xách tay, tìm cách dập lửa nhưng bất thành do lửa đã bùng phát lớn, làm vỡ tung cửa kính phía trước. Công an phường Bình Hiên cũng nhanh chóng có mặt, mang theo nhiều bình chữa cháy xách tay hỗ trợ nhưng cũng không thể tiếp cận được đám cháy.

Cảnh sát bắt thang lên trên tầng để tiếp cận gốc lửa avf cứu tài sản.
Khói nghi ngút khiến công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Ông Trương Công Khanh, chủ cửa hàng cho biết, dù phát hiện cháy sớm nhưng cửa hàng chứa nhiều chất dễ bắt lửa như quần áo, giày dép, dụng cụ thể dục nên lửa lan nhanh. Ông và hàng xóm đành bất lực nhìn lửa cháy lớn và chờ Cảnh sát chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ. Nguyên nhân ban đầu là do chập điện dẫn đến cháy.

Máy hút khói được kéo lên để thoát khói, hỗ trợ công tác chữa cháy.

Công an quận Hải Châu đã xuất 3 xe chữa cháy cùng hàng chục CBCS đến hiện trường nhanh chóng dập đám lửa dưới tầng trệt và triển khai thang để tiếp cận đám cháy gác lửng từ phía ngoài. Lửa sau đó được dập tắt nhưng lực lượng chữa cháy phải mất nhiều thời gian để truy gốc lửa nhằm tránh cháy lại.

Cảnh sát PCCC đưa hàng trăm đôi giày và các dụng cụ thể dục từ cửa hàng ra.

Do không gian chật hẹp, nhiều khói nên Cảnh sát sử dụng máy hút khói để hỗ trợ. Hàng trăm đôi giày, quần áo, dụng cu thể dục được đưa ra ngoài.

M.VINH