Kiptoo Edwin và Nguyễn Thị Ngọt chiến thắng cự ly marathon tại Danang International Marathon 2024

Thứ hai, 25/03/2024 10:45
Ngày 24-3, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2024 (Danang International Marathon 2024) đã chính thức khép lại với chức vô địch cự ly marathon ở hạng mục nam thuộc về Kiptoo Edwin (vận động viên người Kenya) và hạng mục nữ thuộc về Phạm Thị Bình (Việt  Nam).
“Nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình chiến thắng cự ly marathon dành cho nữ.
Kiptoo Edwin chiến thắng cự ly marathon dành cho nam.

Các vị trí tiếp theo ở hạng mục nam thuộc về vận động viên Huỳnh Anh Khôi và Nguyễn Đắc Hùng; ở hạng mục nữ thuộc về “Nữ hoàng đi bộ” người Đà Nẵng Nguyễn Thị Thanh Phúc và Nguyễn Thị Ngọt.

Ở cự ly bán marathon 21km, vận động viên người Malaysia, Manimaran Sanjay và vận động viên Thái Thị Kim Ngân giành chiến thắng. Trong khi đó, chiến thắng ở cự ly 10km thuộc về Hirrle Simon (nam vận động viên người Đức) và Nguyễn Khánh Ly. Về Nhất nam ở cự ly 5km là Hạp Tiến Cảnh, nữ là Bùi Thị Ngân. 15 vận động viên nam và 15 vận động viên nữ có thành tích tốt nhất ở cả 4 cự ly cũng được trao tặng phần quà vinh danh cho sự nỗ lực của mình.

“Nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình chiến thắng cự ly marathon dành cho nữ.

Cuộc thi lần thứ 11 được tổ chức có sự tham gia của hơn 9.000 vận động viên trong đó có gần 1.800 vận động viên nước ngoài đến từ 57 quốc gia và vùng lãnh thổ.

* Sáng 24-3, tại Cung thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng), UBND quận Hải Châu tổ chức lễ phát động Ngày Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Đây là hoạt động thường niên của quận Hải Châu nhân Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27-3-1946 – 27-3-2024). Sau lễ phát động, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Quận ủy, UBND, UBMTTQVN và hơn 1.500 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học và ngân hàng trên địa bàn quận đã cùng nhau chạy hưởng ứng.

C.K – M.V