Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Quảng Nam Khóa X: Tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm

Thứ ba, 21/03/2023 22:16
Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chiều 21-3, Kỳ họp thứ mười ba, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp dưới sự chủ trì của ông Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh và Nguyễn Công Thanh.
Các đại biểu bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đối với ông Nguyễn Viết Dũng.
Các đại biểu bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đối với ông Nguyễn Viết Dũng.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Quảng Nam đã dành thời gian thảo luận để xem xét, quyết định nhiều nội dung về cơ chế, chính sách; giải quyết các vấn đề vướng mắc, phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện một số Nghị quyết của HĐND tỉnh; trong đó, một số nội dung cần được các cấp, các ngành kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc và khẩn trương khắc phục nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm kỷ cương kỷ luật, trong công tác lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện pháp luật và thực thi công vụ.

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, ông Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Trên cơ sở nội dung được Thường trực HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam chuẩn bị và ý kiến thẩm tra các Ban của HĐND tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua 13 nghị quyết với sự thống nhất cao. Những nội dung được thông qua tại kỳ họp này là cơ sở pháp lý để kịp thời giải quyết các vấn đề an sinh, thúc đẩy phát triển KT-XH, ANQP của tỉnh.

“Sau kỳ họp này, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo, tổ chức hướng dẫn, triển khai, đảm bảo các nghị quyết sớm đi vào cuộc sống. Bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm và tình hình thực tiễn để chủ động, quyết liệt, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Trong đó, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai hoàn thành các công trình, dự án, các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn theo kế hoạch; tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, giám sát quá trình tổ chức thực hiện; kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết những vấn đề vướng mắc, phát sinh trong thực tế”- ông Phan Việt Cường đề nghị.

Cũng tại kỳ họp, căn cứ quy định pháp luật, kỳ họp đã xem xét, quyết định cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Viết Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng). Kết quả bỏ phiếu có 100% đại biểu HĐND tỉnh có mặt thống nhất cho ông Nguyễn Viết Dũng thôi làm đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cũng có quyết nghị thông qua Nghị quyết cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa X đối với ông Nguyễn Viết Dũng.

Ông Nguyễn Viết Dũng được dư luận biết đến nhiều hơn sau vụ đánh nữ nhân viên sân golf xảy ra ngày 6-12-2022 gây xôn xao dư luận. Sau khi sự việc xảy ra, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã vào cuộc điều tra, xử phạt hành chính ông Dũng 6,5 triệu đồng vì hành vi dùng gậy golf đánh người. Sau đó, ông Nguyễn Viết Dũng có đơn xin rút khỏi đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

TRẦN TÂN