Lá thư Bí thư huyện ủy gửi cô giáo trong khu cách ly

Thứ hai, 19/07/2021 21:36

Một cô giáo ở Kiên Giang đã bày tỏ tâm trạng của mình lên trang cá nhân khi thấy 2 mẹ con cùng phòng trong khu cách ly mắc Covid-19. Bất ngờ, hôm nay cô nhận được thư của bí thư huyện ủy.

Sáng 19/7, cộng đồng mạng ở Kiên Giang truyền nhau lá thư của Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Thuận - ông Lê Trung Hồ, gửi cho cô giáo Đồng Thủy Thảo - công tác tại trường THPT huyện Vĩnh Thuận. Những ngày qua, cô Thảo đang thực hiện cách ly tập trung do tiếp xúc gần với một F0 trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

Thấu hiểu nỗi lo của cô giáo Thảo, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận Lê Trung Hồ viết thư động viên và chia sẻ.

Trên trang cá nhân của cô Thảo, viết: "Âm thanh của chiếc xe đã tan đi nhưng hệ lụy mà nó để lại là cả phòng đều nháo nhào. Chẳng ai bảo ai, 4 người còn lại của phòng cách ly số 1 và tôi đều bật dậy, lao ra khỏi phòng, khi chợt nhận ra một điều: trời ơi họ dương tính vậy là mình đều có thể sẽ bị lây chéo theo.

Trong một sự hy vọng rằng cồn có thể giúp chúng xóa đi được nỗi sợ. Rồi mỗi đứa ngồi một góc giữa sân. Chẳng ai dám vào lại căn phòng mà hình như trong đầu họ đã chứa đầy vi rút corona...

Mệt mỏi. Tôi vẫn đeo khẩu trang kín mặt, chui cả đầu vào chăn... và lặng lẽ khóc. Hỡi ơi! Liệu chúng tôi có trở thành F0 tiếp theo hay không??".

Những lời chia sẻ đầy lo lắng của cô Thảo được đăng lúc 1h43 sáng ngày 19/7.

Những dòng trạng thái của cô Thảo kết thúc vào lúc 1h43 phút. (Ảnh chụp lại trang cá nhân).

Sau khi đăng những dòng chia sẻ lên trang cá nhân, sáng sớm nay, cô Thảo bất ngờ được cán bộ trong khu cách ly mời lên nhận thư của Bí thư Huyện ủy Lê Trung Hồ gửi riêng cho cô và một số phần quà bánh nhỏ, động viên.

 Trong thư, vị Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận viết: "Tối qua, khi đọc được dòng chia sẻ của cô trên Facebook, tôi vô cùng xúc động. Là Bí thư huyện ủy, tôi thật sự thấu hiểu và đồng cảm với những băn khoăn, lo lắng của cô và những người đang được theo dõi sức khỏe trong nơi tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những hạn chế, do lực lượng ít, chia sẻ nhiều nơi làm nhiệm vụ nên quá tải, áp lực. Mong cô hiểu và cảm thông!".

Cuối thư, vị bí thư huyện mong cô giáo an tâm, bình tĩnh, lạc quan, yêu đời, vượt lên nỗi lo lắng, tin tưởng vào công tác phòng chống dịch bệnh của huyện.

Lá thư của Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận Lê Trung Hồ gửi cô giáo Thảo vào lúc sáng sớm ở khu cách ly tập trung.

"Chúng tôi tiếp tục sát cánh bên cô và những người đang thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung để đẩy lùi dịch bệnh…" - Lời kết trong bức thư gửi cô giáo của Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận.

Ông Lê Trung Hồ chia sẻ: "Nỗi lo của cô giáo Thảo cũng là nỗi lo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Vĩnh Thuận. Nhưng vì để kiểm soát, ngăn dịch lây lan nên ban chỉ đạo phải đưa các trường hợp tiếp xúc gần F0 vào khu cách ly tập trung.

Vấn đề là làm như thế nào để người dân không bị lây nhiễm chéo. Sáng nay tôi đã chỉ đạo, đẩy nhanh xét nghiệm ở các khu cách ly, sớm phát hiện những trường hợp nghi nhiễm đưa đến khu điều trị...".

Khi lá thư của vị Bí thư Huyện ủy được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều ý kiến bình luận khen ngợi hành động động viên kịp thời của lãnh đạo huyện với người đang được cách ly phòng chống dịch.

Riêng cô Thảo cũng chia sẻ những lời cảm ơn lãnh đạo huyện Vĩnh Thuận.

Trên trang cá nhân, cô Thảo viết: "Trong lúc thật sự hoang mang, tôi đã được nhận một phần quà thật ý nghĩa. Cảm ơn các đồng chí đã cho chúng tôi niềm tin, nghị lực để vượt lên nỗi sợ của mình.

Tôi tin vào quyết tâm của Đảng, chính phủ và các cơ quan đoàn thể trong công tác chống dịch, chắc chắn chúng ta sẽ đẩy lùi được bệnh dịch trong thời gian sớm nhất.

Thay lời tất cả anh chị em, bà con đang trong khu cách ly của huyện Vĩnh Thuận kính chúc các đồng chí luôn thật bình an, thực hiện thắng lợi công tác phòng chống dịch covid-19 ở địa phương".

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Thuận, đến thời điểm hiện tại, huyện ghi nhận có 11 ca mắc Covid-19. Có khoảng 200 trường hợp tiếp xúc gần các ca F0 đang được cách ly tại 12 khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Theo dantri