Lại thêm chuyện buồn liên quan đến bạo lực học đường

Thứ sáu, 14/04/2023 09:08
Ngày 13-4, thầy Đào Viết Thánh - Hiệu trưởng Trường THCS số 1 Bắc Lý, TP Đồng Hới (Quảng Bình) xác nhận, đoạn clip nữ học sinh (HS) liên tiếp tát vào mặt bạn lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua là HS của trường.

Theo đó, clip này xảy ra vào chiều thứ 7 (ngày 8-4). HS bị đánh là em T.H.B.N. (lớp 6D) và HS đánh bạn là N.H.A.H. (lớp 7A)- đều học tại Trường THCS số 1 Bắc Lý, thành phố Đồng Hới. Trong quá trình đánh bạn, một HS khác là Đ.K.H. (lớp 7A) đã dùng điện thoại của em H. quay clip.

Sau khi bị lan truyền trên mạng xã hội và xác minh là HS của trường, nhà trường đã mời em N., em H. cùng phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm của các em lên làm việc. Trong buổi làm việc, em N. đã thừa nhận, trước đó có gọi một HS lớp 8 đe dọa H. và N. đã đánh H. Sau đó, thấy hành vi của mình là sai nên N. đến gặp H. để xin lỗi thì bị H. đánh lại.

Hiện trường THCS số 1 Bắc Lý cho biết, đã thành lập hội đồng để xử lý vụ việc. Trước khi xử lý HS vi phạm, nhà trường sẽ xác minh thêm các trường hợp liên quan, như HS quay clip, HS chứng kiến sự việc nhưng không can ngăn, HS phát tán clip… Đồng thời phía gia đình em H. và N. cũng thống nhất cùng nhà trường xử lý sự việc nội bộ.

Ông Hồ Thanh Hải - Trưởng phòng GD-ĐT TP Đồng Hới cho hay, Phòng đã nắm được sự việc và đã chỉ đạo trường THCS số 1 Bắc Lý kiểm tra, báo cáo và xử lý theo quy định.

Duy Ngọc