Lấn chiếm đất phi nông nghiệp, một công ty bị phạt 140 triệu đồng

Thứ sáu, 01/07/2022 18:24
Ngày 30-6, UBND H. Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Cty TNHH Thái Bình tại cụm công nghiệp Tam Đàn (H. Phú Ninh). 
Khu vực Cty TNHH Thái Bình lấn chiếm đất phi nông nghiệp.
Khu vực Cty TNHH Thái Bình lấn chiếm đất phi nông nghiệp.

Trước đó, ngày 28-4-2022, UBND xã Tam Đàn, Phòng Tài nguyên - Môi trường H. Phú Ninh kiểm tra tại phạm vi khu đất thuộc cụm công nghiệp Tam Đàn phát hiện Cty này đã có hành vi thực hiện kè bê-tông và rào lưới B40 và đang tập kết ống bi, trụ điện, một số sản phẩm của Cty và san ủi đất lấp một phần suối Trà Thai để làm bờ kè. Qua kiểm tra, đo đạc xác định Cty này đã chiếm 4.880m2 đất phi nông nghiệp.

Căn cứ hành vi vi phạm trên, UBND H. Phú Ninh đã ra quyết định xử phạt Cty TNHH Thái Bình số tiền 140 triệu đồng; đồng thời buộc Cty phải tháo dỡ, di dời hàng rào lưới B40, các công trình, vật kiến trúc và các sản phẩm đang tập kết trên đất ra khỏi phạm vi chiếm đất, khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm, trả lại diện tích đất đã lấn chiếm và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm khoảng 50 triệu đồng.

LÊ VƯƠNG