Lãnh đạo CATP Đà Nẵng tiếp đoàn Cảnh sát Liên bang Australia

Thứ năm, 18/05/2023 06:45
Chiều 17-5, Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã tiếp đoàn Cảnh sát Liên bang Australia do bà Jennifer Cullen – Trưởng Sĩ quan Cảnh sát Liên bang dẫn đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Đại diện lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ CATP Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên trong đoàn Cảnh sát Liên bang Australia.
Đại diện lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ CATP Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên trong đoàn Cảnh sát Liên bang Australia.

Tại buổi tiếp, Đại tá Nguyễn Văn Tăng đã chia sẻ một số thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa, đặc biệt là tình hình ANTT liên quan đến người nước ngoài tại địa phương. Theo đó, số lượng các công dân Australia sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng đang có xu hướng tăng, tuy nhiên chưa có bất kỳ một vụ việc phạm pháp nào liên quan đến công dân Australia. Riêng đối với tội phạm nước ngoài nổi lên chủ yếu là trốn truy nã, lang thang xin ăn, trộm cắp, trồng cần sa, sử dụng trái phép các chất ma túy, gây rối trật tự công cộng. Để nâng cao hơn nữa công tác phối hợp của lực lượng 2 nước, Đại tá Nguyễn Văn Tăng đề nghị triển khai thực hiện các công ước quy định chung, trao đổi thông tin đặc biệt là thông tin liên quan đến các tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, tội phạm nguy hiểm cũng như các phương thức hoạt động của các loại tội phạm. Bên cạnh đó, công tác huấn luyện thông qua các lớp tập huấn cần được hai bên phối hợp tổ chức, mở lớp từ đó nâng cao năng lực phòng chống tội phạm cho các lực lượng trực tiếp tham gia.

Đáp từ, bà Jennifer Cullen đã bày tỏ sự tri ân khi đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình, chu đáo của Bộ Công an Việt Nam cũng như lực lượng CATP Đà Nẵng trong thời gian dành cho Đoàn. Bà khẳng định sẽ nỗ lực hết sức trong công tác phối hợp, trao đổi thông tin đối với các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, đặc biệt là các loại tội phạm liên quan đến ma túy, tội phạm trẻ em, tội phạm mạng.

Lê Anh Tuấn