Lãnh đạo Cộng hòa  kêu gọi Bộ trưởng Nội vụ từ chức

Thứ năm, 24/11/2022 11:21
Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy, người có khả năng cao làm chủ tịch Hạ viện vào tháng 1 tới, kêu gọi Bộ trưởng An ninh nội địa Alejandro Mayorkas từ chức nếu không muốn đối mặt với các cuộc điều tra luận tội vì những vấn đề liên quan người nhập cư.

"Đất nước của chúng ta có thể không bao giờ hồi phục sau sự lơ là trong nhiệm vụ của Bộ trưởng Mayorkas. Đây là lý do tại sao hôm nay tôi kêu gọi ông ta từ chức", hạ nghị sĩ McCarthy phát biểu với báo giới tại El Paso (bang Texas) ngày 22-11 (giờ địa phương), sau cuộc gặp với các quan chức biên phòng. "Nếu Bộ trưởng Mayorkas không từ chức, các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện sẽ điều tra mọi mệnh lệnh, mọi hành động và mọi thất bại để quyết định liệu có thể bắt đầu một cuộc điều tra luận tội hay không", ông McCarthy tiếp lời.

Hôm 20-11, ông McCarthy tuyên bố sẽ loại 3 nghị sĩ đảng Dân chủ ra khỏi các ủy ban của Hạ viện nếu ông đắc cử chức chủ tịch Hạ viện vào tháng 1. 3 nghị sĩ đảng Dân chủ này gồm Adam Schiff - chủ tịch Ủy ban Tình báo, Eric Swalwell - thành viên Ủy ban Tình báo vàIlhan Omar- thành viên Ủy ban Đối ngoại.

B.N