Lãnh đạo Đà Nẵng gặp mặt thân mật nguyên lãnh đạo Đà Nẵng, Quảng Nam qua các thời kỳ

Thứ tư, 26/01/2022 09:23

* Gặp mặt thân mật các cơ quan báo chí và văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng chiều 25-1 tổ chức gặp mặt thân mật các cán bộ hưu trí cao cấp, tướng lĩnh, các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Thành ủy), Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) và TP Đà Nẵng (trực thuộc Trung ương) nghỉ hưu trên địa bàn TP nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng gặp mặt, thăm hỏi các đồng chí nguyên lãnh đạo Đà Nẵng, Quảng Nam qua các thời kỳ.

Tại buổi họp mặt, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lương Nguyễn Minh Triết báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và công tác dân vận, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của TP năm 2021; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự hướng dẫn, hỗ trợ tích cực của các bộ ban, ngành Trung ương, các địa phương; sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, cùng với việc triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch, TP Đà Nẵng đã đạt được những kết quả đáng tích cực.

Ban Thường vụ Thành ủy đã đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, tập trung triển khai tốt "nhiệm vụ kép", cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, duy trì ổn định kinh tế- xã hội; đã tổ chức tốt các buổi làm việc với Trung ương để đề xuất các cơ chế, chính sách, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo động lực, tiền đề cho sự phát triển thành phố trong thời gian đến. Đặc biệt, sau buổi làm việc với Thường trực Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 02 ngày 4-1-2022, trong đó Chính phủ đã cho chủ trương đối với 19 kiến nghị, đề xuất và thống nhất thành lập Tổ công tác do một Phó Thủ tướng Chính phủ làm Tổ trưởng để chỉ đạo, xử lý tháo gỡ các khó khăn, tồn tại của thành phố Đà Nẵng; đây là những chủ trương quan trọng, tạo tiền đề, góp phần khơi thông nguồn lực, thúc đẩy thành phố phát triển thời gian đến...

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho rằng, thời gian qua, bên cạnh những mặt thuận lợi, Đà Nẵng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức, cả về khách quan lẫn chủ quan. Tuy nhiên, với sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện của Trung ương và sự nỗ lực từ nội tại, TP đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Đặc biệt nhấn mạnh, để đạt được kết quả ấy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP luôn luôn trân trọng, đánh giá cao, ghi nhận, hoan nghênh, chân thành cảm ơn sự đóng góp rất có ý nghĩa của các đồng chí cán bộ hưu trí cao cấp, tướng lĩnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo  TP qua các thời kỳ và bày tỏ mong muốn thời gian đến, thành phố sẽ tiếp tục nhận được nhiều ý kiến, đóng góp, góp ý đầy tâm huyết, trách nhiệm hơn nữa của các đồng chí cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng TP Đà Nẵng ngày càng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại…

Toàn cảnh buổi gặp mặt thân mật giữa Thường trực Thành ủy Đà Nẵng với các cơ quan báo chí và văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu. 

Cùng ngày, tại buổi gặp mặt giữa Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP với các cơ quan báo chí và văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2021 là một năm đầy khó khăn, thử thách đối với TP Đà Nẵng do ảnh hưởng kéo dài bởi dịch bệnh COVID-19; tuy nhiên, với sự quyết tâm của lãnh đạo TP và sự đồng lòng của nhân dân, TP Đà Nẵng đã nỗ lực vượt khó, đạt được nhiều kết quả tích cực. Góp phần vào kết quả ấy là phải kể đến sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, văn nghệ sỹ, đội ngũ trí thức, nhất là trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay cùng TP thực hiện các nhiệm vụ chính trị đề ra…

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cơ quan báo chí, văn nghệ sỹ và trí thức tại địa phương, mong muốn các cơ quan báo chí và đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của TP Đà Nẵng, đóng góp thiết thực vào quá trình khôi phục và phát triển kinh tế tại địa phương.        

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (phải) tiếp đoàn của Giám mục Giuse Đặng Đức Ngân (trái) chúc Tết nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

* Sáng cùng ngày, đoàn của Tòa Giám mục Đà Nẵng do Giám mục Giuse Đặng Đức Ngân làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và lãnh đạo các cơ quan: UBMTTQVN TP, Ban Dân vận Thành ủy đã tiếp đoàn.

Phát biểu tại buổi đến thăm, Giám mục Giuse Đặng Đức Ngân cho biết, năm qua, mặc dù chịu những tác động phức tạp của tình hình dịch bệnh, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, Đà Nẵng đã từng bước vượt qua khó khăn, sớm ổn định tình hình đời sống, kinh tế, xã hội. Đại diện Tòa Giám mục Đà Nẵng dành lời cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Thành ủy, chính quyền TP quan tâm, tạo thuận lợi cho sinh hoạt tôn giáo trong những năm qua. Bước sang năm 2022, chức sắc, chức việc cùng toàn thể cộng đồng giáo dân sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền và nhân dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh, chung tay xây dựng và phát triển thành phố.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng gửi lời chúc tốt đẹp cộng đồng giáo dân nhân dịp năm mới. Ghi nhận sự đóng góp của cộng đồng các tôn giáo, trong đó có các tổ chức, cơ sở và đồng bào Ki-tô hữu đã chủ động, tích cực phối hợp cùng chính quyền và Mặt trận các cấp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; ủng hộ TP hàng hóa, vật tư, nhu yếu phẩm thiết yếu và hiến tặng hàng trăm đơn vị máu đến các cơ sở y tế…, cùng nhân dân Đà Nẵng kiểm soát tốt dịch bệnh. Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chúc đoàn của Tòa Giám mục Đà Nẵng và đồng bào giáo dân năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, gặt hái nhiều thắng lợi, chung tay xây dựng TP Đà Nẵng phát triển an bình, văn minh, hiện đại. 

Doãn Hùng - Ngọc Quốc