Lãnh đạo Đà Nẵng tiếp kiến Hoàng Thái tử Nhật Bản

Chủ nhật, 24/09/2023 16:58
Tại buổi tiếp kiến với lãnh đạo TP Đà Nẵng chiểu 24-9, Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino bày tỏ sự vui mừng khi biết Đà Nẵng có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với nhiều địa phương của Nhật Bản.

Buổi gặp gỡ của Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino cùng Công nương Kawashima Kiko với lãnh đạo TP Đà Nẵng là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/09/1973 - 21/09/2023).

Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chủ trì buổi tiếp đón Hoàng Thái tử Nhật Bản cùng Công nương.
Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chủ trì buổi tiếp đón Hoàng Thái tử Nhật Bản cùng Công nương.

Chủ trì buổi đón tiếp, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ vinh dự khi được đón tiếp Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino cùng Công nương tới thăm TP Đà Nẵng. Chia sẻ một số thông thi về địa phương, ông Nguyễn Văn Quảng cho biết TP Đà Nẵng đang có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với nhiều địa phương của Nhật Bản như: Kawasaki, Sakai, Yokohama, Kisarazu… “Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng luôn giữ gìn và không ngừng vun đắp mối quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ.

Tại buổi tiếp đón, Hoàng Thái tử Nhật Bản cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng ấm của lãnh đạo thành phố và bày tỏ sự vui mừng khi quay trở lại Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino cũng cho hay rất vui mừng khi biết TP Đà Nẵng có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với nhiều địa phương của Nhật Bản. Đồng thời hy vọng thời gian tới mối quan hệ giữa 2 quốc gia và các địa phương tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu hơn nữa.

M.VINH