Lãnh đạo Q. Liên Chiểu đối thoại với nhân dân trước Kỳ họp thứ 4 HĐND TP

Thứ tư, 01/12/2021 15:00

Ông Nguyễn Đăng Huy - Chủ tịch UBND Q. Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết: Chiều 29-11, lãnh đạo quận đã có buổi đối thoại với nhân dân, cử tri trước Kỳ họp thứ 4 HĐND TP Đà Nẵng Khóa X.

Chủ tịch UBND Q. Liên Chiểu Nguyễn Đăng Huy lắng nghe ý kiến của cử tri.

Sau khi nghe UBND quận thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng từ đầu năm đến nay; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại hội nghị đối thoại lần 1… người dân và cử tri tham dự buổi đối thoại đã tham gia gần 40 ý kiến, trong đó tập trung vào các nội dung như: Đề nghị các địa phương xem xét hạn mức tách thửa trên địa bàn một số phường cũng như giải quyết dứt điểm việc cấp đổi, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giá đền bù các dự án; việc đẩy nhanh tiến độ các dự án để đảm bảo cuộc sống cho nhân dân như dự án trục I Tây Bắc, ga đường sắt, đường vành đai phía Tây 2; triển khai xây dựng một số nhà cộng đồng, trường học; việc giải quyết một số điểm, cơ sở sản xuất gây ô nhiễm trong khu dân cư...

Chủ tịch UBND Q. Liên Chiểu Nguyễn Đăng Huy cùng các ngành, địa phương liên quan giải trình cụ thể một số ý kiến của cử tri, đồng thời giao trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị, phụ trách các ngành, các lĩnh vực giải quyết các nội dung thuộc thẩm quyền và có báo cáo, phản hồi ngay kết quả cho người dân bằng văn bản. Với những nội dung vượt thẩm quyền, Chủ tịch UBND quận ghi nhận và báo cáo, kiến nghị thành phố xem xét giải quyết. 

Công Hạnh