Lãnh đạo quận Liên Chiểu đối thoại với nhân dân

Thứ hai, 05/06/2023 07:10
Ông Nguyễn Đăng Huy- Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) ngày 4-6 cho biết, vừa có buổi đối thoại với nhân dân trước kỳ họp thường kỳ 6 tháng đầu năm của HĐND TP.
Cử tri phản ánh, đề đạt ý kiến với lãnh đạo quận Liên Chiểu.
Cử tri phản ánh, đề đạt ý kiến với lãnh đạo quận Liên Chiểu.

Tại buổi đối thoại, sau khi nghe lãnh đạo UBND quận thông tin tình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 5 tháng đầu năm và báo cáo kết quả xử lý ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại hội nghị đối thoại trước đó, cử tri kiến nghị nhiều vấn đề tồn tại ở khu dân cư như: Đề nghị quận có giải pháp xử lý tình trạng bò thả rông; có biện pháp sớm di dời các cơ sở sản xuất trong khu dân cư; đẩy nhanh việc triển khai xây dựng chợ Hòa Hiệp Bắc. Cử tri cũng phản ánh tình trạng nước thải gây ô nhiễm môi trường; một số khu dân cư không có cống thoát nước dẫn đến bị ngập úng khi trời mưa; một số tuyến đường, kiệt hẻm chưa được cấp biển số nhà gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân; cần tạo điều kiện để các trường hợp chưa có sổ đỏ nhưng nhà ở xuống cấp nghiêm trọng được cấp phép xây dựng, sửa chữa.…

Chủ tịch UBND Q. Liên Chiểu cho hay, sau khi tiếp nhận kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND quận giải trình cụ thể từng vấn đề; đồng thời giao trách nhiệm cho các ngành, địa phương tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những nội dung không thuộc thẩm quyền, UBND quận ghi nhận và báo cáo, kiến nghị cấp trên xem xét giải quyết.

Công Hạnh