Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chúc mừng các cơ sở giáo dục, thăm các cựu giáo chức nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu, 18/11/2022 13:52
Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2022), ngày 17-11, lãnh đạo Thành ủy, UBND, UBMTTQ TP Đà Nẵng đã đến thăm, chúc mừng một số cơ sở giáo dục, các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú trên địa bàn TP.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết thăm, chúc mừng tại Trường Chính trị thành phố.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thăm, chúc mừng cán bộ, giảng viên, công nhân viên Trường Đại học Duy Tân.

Chúc mừng lãnh đạo, cán bộ nhân viên trường Đại học (ĐH) Duy Tân, ông Nguyễn Văn Quảng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội TP đánh giá, hơn 27 năm xây dựng và phát triển, trường ngày một lớn mạnh với những thành tích đáng tự hào. Đặc biệt, nhà trường có vị trí rất cao trên các bảng xếp hạng các trường ĐH của thế giới. Nhiều cá nhân, tập thể được Nhà nước phong tặng các danh hiệu cao quý. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng kỳ vọng, với vai trò là ĐH tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực, trường ĐH Duy Tân sẽ tiếp tục có những đột phá trong chiến lược nghiên cứu, đào tạo, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP cũng như cả nước.

Tại trường Tiểu học Hồng Quang (P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu), Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao những thành tích trong công tác dạy- học của thầy trò nhà trường những năm qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của đảng bộ, chính quyền địa phương, Sở GD-ĐT, thầy trò trường Tiểu học Hồng Quang đã phát huy truyền thống của mình, từng bước nâng cao chất lượng dạy học, đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi dành cho giáo viên, học sinh của TP, góp phần vào thành tích chung của ngành GD-ĐT Đà Nẵng. Chia vui với Ban Giám hiệu, cán bộ nhân viên, học sinh nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng đề nghị UBND Q. Liên Chiểu, Sở GD-ĐT có sự quan tâm, hỗ trợ trường trong đầu tư phòng học, phòng chức năng, tuyển giáo viên để ngày càng nâng cao chất lượng dạy học. Đặc biệt là sớm ổn định hoạt động, khắc phục các thiệt hại về cơ sở vật chất trong đợt mưa lũ vừa qua.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thăm hỏi, chúc mừng Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Hữu Xạ.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng đã đến thăm hỏi, tri ân, động viên sức khỏe Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Trọng Hoàng (nguyên Phó hiệu trưởng Trường CĐ Sư phạm tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng), Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Cao Triết (nguyên giáo viên trường THCS Nguyễn Khuyến), Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Hữu Xạ (nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú). Đây là những Nhà giáo tiêu biểu, có nhiều thành tích trong công tác giáo dục, khuyến học của TP đã nghỉ hưu. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, dù không còn làm công tác quản lý hay trực tiếp giảng dạy nhưng các thành tựu, cống hiến của các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cũng như đội ngũ giáo viên nói chung đã nghỉ hưu của TP vẫn luôn là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng để các thế hệ thầy cô giáo noi theo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao quý của mình là gieo chữ, trồng người.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thăm, chúc mừng Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên, cán bộ Trường Tiểu học Hồng Quang.

Cũng trong ngày 17-11, đến thăm Trường Chính trị TP, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lương Nguyễn Minh Triết đã chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động nhà trường. Ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể nhà trường trong công tác đào tạo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết mong muốn Trường Chính trị TP tiếp tục phát huy hơn nữa thế mạnh, tiềm năng, nguồn nhân lực hiện có để xây dựng nhà trường đạt được các tiêu chuẩn theo quy định; tiếp tục đoàn kết, thống nhất, sáng tạo, tìm ra giải pháp nâng cao vai trò, vị thế trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cũng như tham gia nghiên cứu, góp ý, tư vấn, phản biện trong những đường lối, chính sách phát triển của TP nói chung.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết thăm, chúc mừng tại Trường Chính trị thành phố.

Thăm Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (Q. Sơn Trà), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng chúc toàn thể thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường luôn vui khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người, giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh.

* Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đến thăm, chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu (Q. Hải Châu), Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng (Q. Sơn Trà).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng cũng đã đến thăm, chúc mừng Trường Chuyên biệt Tương Lai (Q. Cẩm Lệ). Tại đây, ông Ngô Xuân Thắng chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò Trường Chuyên biệt Tương Lai, đồng thời động viên các thầy cô tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chăm lo tốt hơn cho các em đang học tập tại ngôi trường đặc biệt này.

Bảo Nam