Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ.

Thứ tư, 27/07/2022 10:29
Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, với tấm lòng thành kính và biết ơn  đối với những người con thân yêu của Tổ quốc đã hiến dâng cả cuộc đời  cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, vì độc lập tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2022), sáng 27-7, đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị TPĐà Nẵng đã tổ chức Lễ viếng, tưởng niệm và dâng hương các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm Liệt sỹ Hòa Vang, Nghĩa Trang Liệt sỹ Quân khu 5, Nghĩa Trang Liệt sỹ TPĐà Nẵng, Nghĩa Trũng Phước Ninh (Hòa Khương,Hòa Vang), Nghĩa trũng Hòa Vang (Khuê Trung, Cẩm Lệ. Dự lễ tưởng niệm và dâng hương có các đồng chí Nguyễn Văn Quảng-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPĐà Nẵng, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết-Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPĐà Nẵng, đồng chí Lê Trung Chinh-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPĐà Nẵng, đồng chí Ngô Xuân Thắng-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPĐà Nẵng cùng đại diện các Sở, Ban ngành thành phố…

Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Hòa Vang, nơi vinh danh 7.470 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Làm nghĩa vụ quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa của 19 xã ở Hòa Vang trước đây và phường Khuê Trung (nay là huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, TPĐà Nẵng). Với lòng biết ơn vô hạn, các đại biểu đã thỉnh 9 hồi chuông, dâng lên các anh hùng liệt sỹ vòng hoa mang dòng chữ “Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TPĐà Nẵng đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sỹ”, nghiêng mình tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quân Khu 5, đoàn đại biểu đã dâng hương tưởng niệm cán bộ chiến sỹ, các vị tướng lĩnh cao cấp của quân khu và các đơn vị Bộ Quốc phòng đã hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPĐà Nẵng, Nghĩa trũng Phước Ninh (Hòa Khương,Hòa Vang), Nghĩa trũng Hòa Vang (Khuê Trung, Cẩm Lệ), đoàn đại biểu đã thành kính dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, trong cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước, những người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, hy sinh cho Tổ quốc. Nhân dân Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ.

75 năm qua, cũng như trên cả nước, tại TPĐà Nẵng, nhất là sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, rất nhiều phong trào "Đền ơn đáp nghĩa," chăm sóc gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm. Các phong trào đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của toàn xã hội, trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, góp phần quan trọng vào việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội, khơi dậy, bồi đắp những giá trị nhân ái của mỗi người Việt Nam.

Đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ TPĐà Nẵng
Các đồng chí lãnh đạo TPĐà Nẵng thỉnh 9 hồi chuông, dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Hòa Vang.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng-Nguyễn Văn Quảng đại diện đoàn đại biểu thành phố dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quân khu 5
Đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ TPĐà Nẵng

Hồng Thanh