Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm, chúc Tết đồng bào các dân tộc huyện Hòa Vang

Thứ sáu, 19/01/2024 06:55
Chiều 18-1, Đoàn công tác Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng do Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Ngô Xuân Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đến thăm và chúc Tết đồng bào Cơ Tu 2 xã Hòa Bắc, Hòa Phú và bà con người Hoa tại xã Hòa Ninh.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng tặng quà cho bà con người Hoa tại xã Hòa Ninh.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết trao quà Tết cho bà con Cơ Tu xã Hòa Bắc.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hòa Vang cho biết, đồng bào Cơ Tu tại xã Hòa Bắc có 255 hộ, sinh sống tại 2 thôn Tà Lang và Giàn Bí. Trong năm 2023, thực hiện chính sách an sinh xã hội 100% đồng bào được nhận thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ tiền điện, công tác chăm lo Tết cho đồng bào đảm bảo, các hộ nghèo, khó khăn, hộ chính sách đã được hỗ trợ hơn 2.804 suất quà với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Xã Hòa Phú có hơn 140 hộ đồng bào Cơ Tu, trong năm qua, các chính sách tín dụng, hỗ trợ sản xuất…đã tạo điều kiện cho các hộ đồng bào nghèo phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống. Tỷ lệ trẻ em độ tuổi đến trường được huy động 100% ra lớp, đã có 27 em học sinh Cơ Tu tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học; 100% được cấp thẻ bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh miễn phí. Xã Hòa Ninh có 26 hộ đồng bào người Hoa, bà con luôn gắn kết, chung sức, chung lòng cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới, phát triển đời sống về mọi mặt…

Tại các nơi đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết thông báo với đồng bào các dân tộc về các thành tựu phát triển kinh tế- xã hội của TP, về sự đồng lòng, toàn tâm, toàn lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP thực hiện chủ đề “Năm tập trung khơi thông nguồn lực, thu hút đầu tư, giữ vững tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội” với quyết tâm cao. Nêu rõ những chính sách hỗ trợ đời sống người lao động, người nghèo, người yếu thế, lãnh đạo TP rất vui mừng khi các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành đã luôn quan tâm, hỗ trợ chăm lo đời sống của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn bằng nhiều hình thức, cách làm sáng tạo. Đời sống bà con các dân tộc ổn định, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng, đời sống tinh thần được chú trọng, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn phong tục bản sắc truyền thống tốt đẹp của đồng bào ngày càng phát triển, nhiều lễ hội văn hóa, thể thao, truyền thống được bảo tồn, phát huy.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng tặng quà cho bà con người Hoa tại xã Hòa Ninh.

Trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024, lãnh đạo TP chuyển đến đồng bào Cơ Tu 2 xã Hòa Bắc, Hòa Phú và bà con người Hoa tại Hòa Ninh, mỗi hộ món quà 1 triệu đồng và các phần quà chúc bà con đón Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm, an toàn; gặt hái nhiều thành công, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, tạo nên một cộng đồng dân cư ngày càng phát triển, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển chung của TP Đà Nẵng.

Hồng Thanh