Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm, gặp mặt, chúc Tết các đơn vị, cơ sở tôn giáo và người dân

Thứ ba, 25/01/2022 08:08

Ngày 24-1, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đi thăm, chúc Tết Câu lạc bộ (CLB) Thái Phiên và một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn Q. Hải Châu nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Hòe.

Thăm, chúc Tết cán bộ, hội viên CLB Thái Phiên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của CLB đối với nhiều hoạt động trên địa bàn thành phố thời gian qua; đặc biệt là trong nỗ lực chung tay cùng thành phố phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời đã có nhiều ý kiến, hiến kế góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển của thành phố. Nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần 2022, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chúc các thành viên trong CLB luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục phát huy kinh nghiệm, năng lực, sở trường của mình để đóng góp nhiều ý kiến, hiến kế giúp thành phố ngày càng phát triển bền vững, giàu mạnh.

Thăm và chúc Tết gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Hòe (trú P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, có chồng và con trai là liệt sỹ) và bệnh binh 1/3 Nguyễn Viết Tứ (trú P. Thạch Thang, Q. Hải Châu), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng ân cần gửi lời thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng tri ân đối với những cống hiến, hy sinh của các cá nhân và gia đình chính sách đối với đất nước và thành phố. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng mong muốn thời gian đến, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, động viên, giáo dục con cháu học tập, phát huy truyền thống, góp phần xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước…

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (thứ 3 từ trái qua) thăm, chúc Tết CLB Thái Phiên.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã có buổi gặp mặt thân mật các chức sắc tôn giáo trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên Đán. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đã thông tin đến các đại biểu về tình hình kinh tế, xã hội của Đà Nẵng; đánh giá cao sự đồng thuận của đồng bào các tôn giáo trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nói chung, của Đà Nẵng nói riêng góp phần phát triển Đà Nẵng thời gian qua. Đặc biệt, trong những thời điểm khó khăn nhất của dịch bệnh COVID-19, các cơ sở, tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái đã hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly và điều trị COVID-19 và hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội bị ảnh hưởng do dịch bệnh. 

Gửi lời chúc mừng năm mới đến chức sắc, giáo dân, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng  Lê Trung Chinh khẳng định vai trò của các chức sắc tôn giáo trên địa bàn, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch và tham gia các hoạt động nhân đạo giúp đỡ đồng bào. Đồng thời, ông Lê Trung Chinh mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức tôn giáo tiếp tục đồng hành cùng TP vượt qua khó khăn, chung sức xây dựng Đà Nẵng ngày càng vững mạnh.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng chúc Tết các chức sắc trên địa bàn thành phố. 

 Trong không khí ấm áp của buổi gặp mặt, các vị chức sắc tôn giáo gửi lời cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận các cấp của TP Đà Nẵng đã quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo hoạt động trong thời gian qua. Thể hiện niềm tin trong năm 2022, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các tổ chức tôn giáo sẽ cùng nhau đoàn kết, đồng lòng để xây dựng Đà Nẵng trở thành một điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch, là TP văn minh, an toàn và hiện đại.

Doãn Hùng - Lê Anh Tuấn