Lật tẩy chiêu trò móc ví “khách mua vui” của 2 ả “gái giả”

Thứ năm, 24/11/2022 07:12
Lâu nay, tình trạng các đối tượng hành nghề xe thồ, xích lô trên một số tuyến đường du lịch tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) chèo kéo, mồi chài khách du lịch (nhất là nam giới) đi “vui vẻ” các cơ sở massage vẫn thường xuyên diễn ra. Và đã có không ít “thượng đế... thích của lạ” mà móc hầu bao để được “vui vẻ”, nhưng vui đâu không thấy mà chỉ toàn rước nỗi bực tức khi đụng phải “hàng lởm” hoặc bị “ổ nhện” này lấy sạch tiền mang theo. 
Từ trái sang, các đối tượng: Hiếu, Trung và Thanh tại cơ quan Công an.
Từ trái sang, các đối tượng: Hiếu, Trung và Thanh tại cơ quan Công an.

Điều đáng nói, đa số khách bị các đối tượng lấy tài sản khi đến các cơ sở massage đã ngà ngà say; đến khi ra về mới phát hiện bị mất tiền nhưng không nhớ chính xác mình bị móc túi, hoặc đánh rơi tài sản ở đâu. Có người dù biết bị nhân viên massage lấy mất tiền trong lúc thư giãn, nhưng vì lý do nhạy cảm đã không đến cơ quan công an địa phương trình báo. Chính vì vậy, các đối tượng vẫn tiếp tục gây ra các vụ trộm tiền, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT và môi trường du lịch của TP Nha Trang.

Trước tình hình trên, Đội Cảnh sát hình sự- Công an TP Nha Trang đã chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh, bắt giữ các đối tượng. Sau nhiều ngày theo dõi quy luật hoạt động của các đối tượng, các trinh sát phát hiện tiệm Spa Ty Ty trên đường Nguyễn Thiện Thuật (P. Tân Lập, TP Nha Trang) có biểu hiện đáng ngờ. Vừa qua, Đội Cảnh sát hình sự- Công an TP Nha Trang đã triển khai lực lượng tiến hành kiểm tra tiệm spa này.

Thời điểm lực lượng chức năng ập vào, phát hiện 2 khách nam là Nguyễn Văn N. và Dương Văn H. (cùng trú H. Diên Khánh, Khánh Hòa) vừa được nhân viên của tiệm massage xong. Thấy lực lượng chức năng, 2 ông này lập tức trình báo về việc trong lúc massage đã bị ai đó lấy sạch tiền. Cụ thể, ông N. bị mất 7 triệu đồng để trong ví, ông H. bị trộm 3 triệu đồng. Tổ công tác đã đưa những người liên quan có mặt tại tiệm massage về cơ quan Công an để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng: Nguyễn Trung Hiếu (1991), Hà Thành Trung (2001), Nguyễn Minh Cường (2005) và Trương Ngọc Thanh (1995, cùng trú TP Nha Trang) đã khai nhận hành vi dàn cảnh massage để trộm tiền của khách. Theo đó, tại tiệm Ty Ty, ngoài Thanh là nữ thì Cường và Hiếu dù là nam giới nhưng luôn ăn mặc giả làm nữ giới sẵn sàng thư giãn cho các quý ông. Tối hôm đó, sau khi ông N. và ông H. được một người chạy xích lô đưa tới, Cường và Hiếu đã trực tiếp massage cho 2 vị khách. Sau khi yêu cầu khách cởi trang phục để vào rổ bên dưới cuối giường, Cường và Hiếu ra ám hiệu cho Thanh, Trung lẻn vào 2 phòng massage lấy quần áo của khách ra ngoài, lục lấy sạch tiền rồi để lại vị trí cũ.

4 đối tượng còn khai, khi vào làm việc tại tiệm spa Ty Ty, Huỳnh Tấn Nguyên (1979, trú TP Nha Trang) đã lôi kéo, bàn bạc, hướng dẫn cho Trung, Hiếu, Cường, Thanh thực hiện các phi vụ dàn cảnh massage nhằm lấy trộm tài sản của khách. Các đối tượng đã thỏa thuận ăn chia số tiền sau mỗi vụ trộm cắp thành công.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 23-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang cho hay, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hiếu, Trung, Cường, Thanh để điều tra về hành vi: “Trộm cắp tài sản”. Đối với các đối tượng liên quan, cơ quan điều tra đang khẩn trương củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

K.H