Lễ hội Kỳ Yên lần thứ I-2024 sẽ diễn ra vào ngày 16-4

Thứ ba, 02/04/2024 09:15
Từ ngày 16 đến 18-4 (nhằm mồng 8 đến mồng 10-3 âm lịch), tại Đình làng Hội An ở xã Tiên Châu (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) sẽ diễn ra Lễ hội Kỳ Yên lần thứ I - năm 2024.
Danh thắng thác Ồ Ồ- điểm du lịch hấp dẫn ở Tiên Phước.
Danh thắng thác Ồ Ồ- điểm du lịch hấp dẫn ở Tiên Phước.

Ngoài phần nghi lễ với các phần lễ khai hội, lễ rước sắc, lễ chánh tế Kỳ Yên…, người dân cùng du khách được tham gia, trải nghiệm, thưởng thức nhiều hoạt động phong phú như Đêm hội hô hát Bài Chòi, chiếu phim, trưng bày sản phẩm nhà nông, thi trình diễn làm bánh truyền thống, chế biến mì Quảng, không gian phục vụ ẩm thực đặc trưng của địa phương, chương trình nghệ thuật đặc sắc… Lễ hội Kỳ Yên lần thứ I - Năm 2024 nhằm khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị di tích Đình làng Hội An cùng với nhiều nét văn hóa, lịch sử của xã Tiên Châu nói riêng và vùng trung du Tiên Phước nói chung, hướng đến xây dựng sản phẩm du lịch tại địa phương. Thông qua lễ hội Kỳ Yên khơi dậy sức sáng tạo, ý chí, khát vọng vươn lên. Đây còn là dịp để người dân gắn kết cộng đồng, lan tỏa các giá trị văn hóa – lịch sử của quê hương.

Được biết, qua hơn hơn 150 năm hình thành, Đình làng Hội An là nơi lưu giữ những bản sắc văn hóa đặc trưng của cư dân Tiên Phước xưa, là nơi người dân thể hiện lòng tri ân đối với các bậc tiền nhân, những người đã có công khai hoang lập làng trong thời kỳ “mở cõi” vùng đất Tiên Phước. Cùng với đó, khung cảnh thiên nhiên vùng trung du nơi đây được thiên nhiên ưu đãi nhiều danh thắng đẹp như thác Ồ Ồ, những vườn cây lòn bon, sầu riêng, măng cụt, hồ tiêu, những con đường sưa cổ thụ… là những nét “chấm phá” tuyệt vời để mời gọi du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Quyên Quyên