Lee Nguyễn chính thức đầu quân cho CLB TP. HCM

Thứ bảy, 19/12/2020 18:18

Sáng 18-12, thông tin từ một lãnh đạo cấp cao của TP.HCM, đội bóng Sài thành đã đạt được thoả thuận với tiền vệ Lee Nguyễn. Ngôi sao từng khoác áo CLB HAGL và Bình Dương trong quá khứ sẽ chính thức thi đấu cho CLB TP.HCM ở mùa giải V-League 2021.

Lee Nguyễn sẽ có màn chạm mặt đáng chú ý với HLV Kiatisak.

Thông tin chi tiết hợp đồng giữa Lee Nguyễn và CLB TP.HCM không được tiết lộ. Nhưng theo tìm hiểu, cầu thủ Việt kiều sẽ thi đấu cho đội Á quân V-League 2019 với bản hợp đồng có thời hạn một năm. Đáng chú ý, Lee Nguyễn sẽ thi đấu trong màu áo CLB TP.HCM với tư cách một nội binh, do anh đã có quốc tịch Việt Nam từ năm 2011. Lee Nguyễn thi đấu ở V-League 2021 với tên Nguyễn Thế Anh Lee. Lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết thêm, Lee Nguyễn sẽ có mặt ở Việt Nam vào ngày 28-12 này.

Sau đó, cầu thủ Việt kiều sẽ thực hiện cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, trước khi chính thức ra mắt CLB TP.HCM. Đội chủ sân Thống Nhất theo đuổi Lee Nguyễn kể từ mùa giải trước. Nhưng khi đó, Lee Nguyễn vẫn còn vướng hợp đồng với CLB Inter Miami của chủ tịch David Beckham nên chưa thể trở về thi đấu ở V-League. Sau khi tiền vệ sinh năm 1986 đáo hạn hợp đồng với đội bóng ở giải nhà nghề Mỹ hồi tháng 9 vừa qua, lãnh đạo CLB TP.HCM một lần nữa tiếp xúc với Lee Nguyễn và thuyết phục thành công cầu thủ gốc Việt về nước thi đấu.

Lee Nguyễn đầu quân cho CLB TP.HCM được xem như thương vụ “bom tấn” trước thềm V-League 2021. Với việc đầu quân cho CLB TP.HCM, màn tái ngộ giữa Lee Nguyễn và HLV Kiatisak của HAGL được nhiều người hâm mộ chờ đợi, bởi mối quan hệ khá ồn ào giữa hai người trong quá khứ ở đội bóng nhà bầu Đức.

T.H