Lên núi săn mây gặp ngay thảo khấu

Thứ ba, 28/05/2024 07:27
Không thích lao động mà chỉ thích đàn đúm ăn chơi, một nhóm thanh, thiếu niên kéo nhau lên núi Đại Bình (giáp ranh giữa TP Bảo Lộc và H. Bảo Lâm, Lâm Đồng) làm thảo khấu. Nạn nhân mà nhóm cướp này nhắm đến là những du khách có sở thích lên núi Đại Bình để săn mây, chụp ảnh lúc sáng sớm.
Hai đối tượng K' Chính (bên trái) và Jơr Lơng K' Việt bị khởi tố, bắt tạm giam.
4 đối tượng cướp tài sản trên núi Đại Bình bị Công an huyện Bảo Lâm bắt giữ.

Ngày 27-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng: K' Chính (16 tuổi, trú H. Di Linh, Lâm Đồng); Jơr Lơng K' Việt (18 tuổi, trú xã Ka Đơn, H. Đơn Dương, Lâm Đồng); K' Drong Phi Gas (2008) và K' Boi (2008, cùng trú xã Lộc Thành, H. Bảo Lâm) để điều tra về hành vi: “Cướp tài sản”. Trong đó, cơ quan điều tra tiến hành bắt tạm giam đối với KChính và Jơr Lơng K' Việt, còn K' Drong Phi Gas và KBoi được cho tại ngoại do chưa đủ 16 tuổi.

Trước đó, sáng 19-5, Công an xã Lộc Thành nhận tin báo có 2 bạn trẻ bị cướp tài sản khi lên khu vực núi Đại Bình (thôn 16, xã Lộc Thành) săn mây, chụp hình lúc sáng sớm. Theo trình bày của 2 nạn nhân là T.H.Đ và N.T.Q (cùng trú xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng), khoảng 4 giờ cùng ngày, khi cả hai di chuyển đến chân núi Đại Bình thì bị 4 đối tượng lạ mặt chặn đường, dùng hung khí đe dọa yêu cầu giao nộp tiền, tài sản mang theo. Vì lo sợ và để đảm bảo an toàn cho bản thân nên Đ. chấp nhận đưa chiếc ĐTDĐ và 80 ngàn đồng cho các đối tượng. Ngay sau khi cướp được tài sản, lợi dụng lúc trời còn tờ mờ, nhóm đối tượng nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Hai đối tượng K' Chính (bên trái) và Jơr Lơng K' Việt bị khởi tố, bắt tạm giam.

Nhận thấy vụ cướp có tính chất nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến ANTT địa phương, Công an xã Lộc Thành lập tức báo cáo vụ việc với lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm. Ngay sau đó, Công an huyện Bảo Lâm chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp Công an xã Lộc Thành nhanh chóng xác minh vụ việc, tiến hành truy bắt các đối tượng gây ra vụ cướp. Qua rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, đến trưa cùng ngày, chân dung của các đối tượng gây án đã được lực lượng Công an xác định, gồm: K' Chính, Jơr Lơng K' Việt, K' Drong Phi Gas và K' Boi.

Ngay lập tức, Công an huyện Bảo Lâm đã triệu tập 4 đối tượng trên đến cơ quan Công an để làm việc. Tại cơ quan Công an, với những bằng chứng không thể chối cãi, 4 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi cướp tài sản do mình gây ra. Theo các đối tượng khai nhận, do thường xuyên tụ tập ăn chơi nên để có tiền tiêu xài, cả nhóm đã bàn với nhau “canh me” những người đến núi Đại Bình săn mây, chụp hình để cướp tài sản. Sau đó, các đối tượng chuẩn bị hung khí, chờ sẵn dưới chân núi Đại Bình để thực hiện hành vi cướp tài sản như đã nêu trên. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm đang điều tra mở rộng vụ án.

L.Đ